Thu nhập và mức lương của Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay và mức lương của nghề này cũng là chủ đề bàn tán của nhiều người. Đặc biệt với những bạn sinh viên có niềm đam mê với nghề, hãy cùng tìm hiểu về thu nhập và mức lương của hướng dẫn viên du lịch nhé!

1. Đánh giá về mức lương của hướng dẫn viên du lịch trên thi trường

Có thể nói ngành này là một trong những công việc có tổng thu nhập hấp dẫn nhất trong lĩnh vực du lịch nói chung. Mức lương hướng dẫn viên du lịch được đánh giá khá ổn định và nằm ở mức tốt nhất trong thị trường việc làm hiện nay.

• Mức lương hướng dẫn viên du lịch thấp nhất: 6 triệu/ tháng.
  • Mức lương hướng dẫn viên du lịch trung bình: 8 triệu/ tháng.
  • Mức lương hướng dẫn viên du lịch cao nhất: 30 triệu/ tháng.
  1. Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương

Hiện nay mức lương du lịch sẽ được chia ra theo nhóm thị trường:

• Lương của Hướng dẫn viên nội địa:

Với mỗi công ty lữ hành sẽ có mức cố định khác nhau đối với các hướng dẫn viên du lịch trong nước bởi những yếu tố như chính sách nhân sự, thời gian dẫn khách, số lượng tour… Hướng dẫn viên du lịch trong nước lương cố định dao động từ 7 – 10 triệu/ tháng. Nếu so sánh mức lương này với những ngành nghề khác thì con số này nằm ở mức tạm ổn. Ngoài mức lương cố định, hướng dẫn viên du lịch sẽ có thêm phụ cấp của công ty: phụ cấp di chuyển, ăn trưa, tiền khách sạn. Đặc biệt là nhiều ưu đãi từ những nguồn thu khác: tiền tips từ khách tham quan và tiền hoa hồng từ các đơn vị liên kết.

• Lương của Hướng dẫn viên quốc tế:

Lương thưởng của các hướng dẫn viên quốc tế sẽ có sự khác biệt nhất định với hướng dẫn viên nội địa. Bởi những tiêu chí tuyển dụng hướng dẫn viên quốc tế khắt khe hơn, trình độ ngoại ngữ thành thạo, đặc biệt kiến thức sâu sắc, kinh nghiệm dẫn khách tham quan người nước ngoài phải tốt. Hiện nay, mức lương hướng dẫn viên quốc tế khoảng từ 15 – 30 triệu đồng/ tháng. Đây là mức lương cố định chưa bao gồm những khoản thu khác từ tiền thưởng, tiền tips, hay hoa hồng…

Học Hướng dẫn du lịch ở đâu?

Học ngành Hướng dẫn du lịch tại HIC sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường năng động, đề cao sự sáng tạo, chủ động của người học. Đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm cùng chương trình học song song với thực hành nhằm mục tiêu nâng cao tay nghề, trình độ và kỹ năng cho sinh viên. Đặc biệt sinh viên có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn là đối tác của nhà trường cũng như được kết nối việc làm sau khi tốt nghiệp.

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (Số 1 Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Link đăng ký: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/