Tìm hiểu về Tiếng Trung thương mại

Tiếng Trung thương mại là một chuyên ngành của ngành Tiếng Trung. Đây là chuyên ngành đào tạo sinh viên vừa có năng lực Hán ngữ vừa có chuyên môn về kinh tế, quản trị kinh doanh mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Bên cạnh việc học tại các trường đại học trong nước, nhiều bạn trẻ mong muốn học tập tại Trung Quốc để nâng cao kiến thức.

Tổng quan về Tiếng Trung thương mại

Sinh viên theo học chuyên ngành Tiếng Trung Thương mại được đào tạo thành thạo tiếng Trung với 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, có kỹ năng biên – phiên dịch, có kiến thức về đất nước, văn hóa Trung Quốc, đặc biệt là có những kiến thức về kinh tế, thương mại, kiến thức cơ bản về nghiệp vụ văn phòng, xuất nhập khẩu, quản lý nhân sự, có hiểu biết về các doanh nghiệp Trung Quốc,… Ngoài ra, sinh viên còn được học với các giảng viên nước ngoài, được tham gia các hoạt động trải nghiệm tại các doanh nghiệp của Đài Loan, Trung Quốc và có cơ hội học tập nâng cao tại các nước có sử dụng tiếng Trung.

Vì sao nên học tiếng Trung thương mại?

Việt Nam đang trong thời kỳ kinh tế phát triển mạnh và hợp tác sâu rộng với nhiều doanh nghiệp Trung Quốc. Đây cũng là cơ hội vàng cho các bạn sinh viên theo học ngành Tiếng Trung thương mại.

Tiếng Trung thương mại có tính ứng dụng cao nên sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này có cơ hội đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau như:

Thông dịch viên tiếng Trung thương mại: Là ngành có triển vọng khá cao trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các công ty dịch thuật, tập đoàn đa quốc gia, tổ chức ngoại giao quốc tế,…

Trợ lý/thư ký giám đốc công ty Trung Quốc: Đảm nhận các công việc sắp xếp quản lý các hoạt động ở công ty, lưu trữ văn bản,… Công việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức về nghiệp vụ văn phòng cùng khả năng nói tiếng Trung tốt nên phải tích cực đọc các tài liệu, hợp đồng bằng tiếng Trung.

Chuyên viên xuất nhập khẩu: Đây là một ngành giàu tiềm năng và cực kỳ phù hợp cho các bạn sinh viên học chuyên ngành này. Khi đảm nhận công việc này, bạn sẽ đảm nhận các đầu việc liên quan đến chứng từ, hợp đồng, quy trình xuất nhập khẩu,… Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần phải trang bị kỹ năng tin học văn phòng và trình độ tiếng Trung tốt.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến