Thực hiện hóa giấc mơ “Blue trắng” khi học ngành dược tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Là một phần của lĩnh vực y tế, gắn liền với nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người, Dược được đánh giá là ngành nghề có tính triển vọng cao trong xã hội.

Ở nước ta, nhân lực ngành Dược đang trong tình trạng thiếu hụt, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, miền núi. Khi mà phần lớn các bệnh viên, trung tâm y tế quy mô đều phân bố ở các thành phố lớn. Chính vì vậy, mới đây Bộ Y tế đã ra chỉ thị phải đào tạo khẩn thiết và gấp rút nhân lực ngành Dược để đáp ứng nhu cầu xã hội đặt ra.

Theo kế hoạch tổng thể phát triển Ngành Y tế đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã xác định: “Ngành Dược là ngành kinh thế kỹ thuật mũi nhọn”, đồng thời cần chú trọng đào tạo dược sĩ có chuyên môn và năng lực.

Ngành dược là gì? Ngành Dược đào tạo những gì? Cơ hội nghề nghiệp của ngành dược? Là những băn khoăn của nhiều người khi tìm hiểu về ngành học này.

Thực tế, ngành dược rất linh hoạt và đa dạng. Nó liên quan tới nhiều ngành khoa học khác nhau mà chủ yếu là hóa học và sinh học. Có thể hiểu một cách đơn giản, đây là ngành học liên quan tới việc bào chế chế, sản xuất, phân phối thuốc nhằm điều trị, hỗ trợ, nâng cao sức khỏe con người.

Thạc sỹ Trần Hoàng Vỹ – Phó Hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn thực hành ngành học cho sinh viên

Học ngành dược tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về dược như: dược học cơ sở; công nghệ y dược hiện đại; sinh học phân tử; công nghệ nano; dược động học; dược lực học,… Được cung cấp những kiến thức về các loại bệnh lý, tác dụng phụ gây ra do dùng thuốc, cách chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị bệnh.

Ngoài ra, sinh viên sẽ được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết như: giao tiếp, làm việc nhóm, xử lý tình huống, khả năng phân tích – đánh giá,… Không những thế, sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, định hướng ngành nghề.

Tốt nghiệp Cao đẳng dược bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Dược sĩ kinh doanh nhà thuốc
  • Dược sĩ tại các bệnh viện
  • Dược sĩ nghiên cứu các quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, chiết xuất dược liệu,… tại các viện nghiên cứu
  • Trình dược viên giới thiệu dược phẩm
  • Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc tại các viện kiểm nghiệm
  • Nhân viên tư vấn dược
  • Giảng viên giảng dạy bộ môn Dược tại các cơ sở đào tạo ngành Dược
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến