Trình tiếng Nhật lên như diều gặp gió nhờ áp dụng các phương pháp học vô cùng đơn giản

Học tiếng Nhật có khó không? Làm thế nào để học tốt tiếng Nhật? Là những câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn trước khi bắt tay vào học ngôn ngữ của xứ sở mặt trời mọc.

Cùng khám phá những cách học tiếng Nhật cực đơn giản mà hiệu quả trong bài viết sau đây nhé!

 

– Phát âm chuẩn ngay từ đầu

Mỗi ngôn ngữ đều có một thứ “giai điệu” riêng. Và để làm chủ giai điệu ấy cần trải qua quá trình luyện tập lâu dài. Quan trọng hơn cả là bạn cần bắt đúng nhịp ngay từ đầu. Tại sao vậy? Có 4 lý do chính sau đây:

+ Phát âm là điều đầu tiên thể hiện khả năng ngôn ngữ của bạn

+ Phát âm là điều quan trọng giúp đối phương hiểu những gì bạn nói

+ Phát âm sai có thể dẫn đến những hiểu lầm không đáng có

+ Phát âm sai trong thời gian dài sẽ tạo thành thói quen khó sửa

Vậy làm thế nào để phát âm chuẩn?

+ Thứ nhất, hãy lắng nghe

+ Thứ hai, hãy luyện tập

Các đoạn video hội thoại của người bản ngữ hay các bộ phim, ca nhạc, chương trình thực tế là nguồn tư liệu tuyệt vời giúp bạn nâng cao khả năng phát âm của mình.

– Học cụm từ thay vì từ riêng lẻ

Từ vựng chính là hạt giống của ngôn ngữ. Những chủ đề thông dụng trong cuộc sống hàng ngày xoay quanh số lượng từ nhất định. Điều này có nghĩa bạn không bắt buộc phải học hết mọi từ xuất hiện trong từ điển tiếng Nhật. Ngay cả người Nhật cũng khó mà làm được điều này.

Bạn có thể học học từ vựng bằng cách thường xuyên gọi tên những đồ vật, sự vật mình đã học bằng tiếng Nhật để luyện phản xạ bật ra ngay lập tức. Điều quan trọng là các bạn nên tập thói quen thường xuyên học và ôn lại từ mới đã học hàng ngày để mau nhớ từ vựng và không quên các từ đã học.

Hơn thế nữa, bạn nên học cụm từ thay vì học riêng lẻ. Bởi học theo cụm từ bạn sẽ nhớ được nhiều từ hơn, nhớ lâu hơn và dễ áp dụng khi đặt câu hơn.

– Học theo chủ đề

Cách học này có lẽ đã quá quen thuộc với những người học ngoại ngữ. Nhưng tính hiệu quả của nó là không thể phủ nhận. Việc tự lựa chọn những chủ đề mà bản thân yêu thích sẽ khiến bạn có hứng thú học tập hơn.

Mẹo học tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả

+ Lựa chọn chủ đề yêu thích, phù hợp với trình độ của bản thân

+ Tự đặt câu hỏi và trả lời với ngữ cảnh của chủ đề

+ Kết hợp nhiều phương pháp khi học

– Chậm mà chắc

Đừng vội vã mà cố ép bản thân tiếp thu quá nhiều kiến thức trong thời gian ngắn. Kết quả bạn nhận được thường không giống với những gì bạn kì vọng. Từ đó, dễ gây chán nản, mất tập trung.

Xây dựng kế hoạch học tập khoa học, bài bản là những gì bạn nên làm. Hãy chia nhỏ các mục tiêu và nghiêm túc thực hiện chúng. Ví dụ:

+Học thuộc bảng chữ cái kanji trong vòng 1 tuần

+ Học 10 từ mới mỗi ngày

+ Sử dụng tốt các mẫu câu giao tiếp cơ bản trong 3 tháng

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến