Công nghệ Ô tô – Ngành học giàu tiềm năng

Trong thời đại kinh tế hội nhập, các phương tiện giao thông vận tải trở thành mắt xích quan trọng trong hoạt động giao thương của mỗi quốc gia. Công nghệ ô tô vì thế có nhiều bước chuyển mình mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tại Việt Nam, ô tô là ngành nghề hấp dẫn, đầy tiềm năng. Theo Bộ Công Thương, tiềm năng phát triển ngành ô tô phụ thuộc vào 3 yếu tố:

+ Quy mô và cơ cấu dân số

+ Mức thu nhập bình quân đầu người

+ Số xe trung bình/ 1000 dân

Không những vậy, xu thế ô tô hóa (motorization) sẽ diễn ra trong thời gian tới, khi GDP bình quân đầu người vượt 3.000 USD và số xe trung bình đạt 50 xe/1.000 dân.

Thêm vào đó, Việt Nam đang trong giai đoạn dân số vàng. Cùng với sự gia tăng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu, là khách hàng tiêu dùng lớn tiềm năng của xe cá nhân. Dự kiến nhu cầu tiêu thụ ô tô sẽ bùng nổ trong giai đoạn năm 2025.

Lượng tiêu thụ ô tô lớn sẽ kèm theo nhu cầu phát triển về sản xuất, lắp ráp, dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng. Tạo điều kiện cho các hãng ô tô made in Việt Nam ra nhập thị trường. Và có cơ hội cạnh tranh với các thương hiệu lớn như: Ford, Toyota, Hyundai, Mazda, Audi, BMW – Những hãng xe đang dẫn đầu doanh số tiêu thụ tại nước ta.

Hiện nay, kỹ sư Công nghệ ô tô được đào tạo bài bản, có năng lực chuyên môn vững vàng luôn là mục tiêu săn đón của nhiều doanh nghiệp. Một chiếc ô tô hoàn chỉnh bao gồm hàng trăm chi tiết khác nhau. Để tạo ra nó cần có sự kết hợp của nhiều dây chuyền sản xuất. Với tính ứng dụng cao đòi hỏi người kỹ sư phải được thực hành thường xuyên ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Là ngôi trường đi đầu về phương pháp đào tạo gắn liền thực tiễn, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC)  thu hút hàng nghìn sinh viên theo học mỗi năm. Khi theo học ngành Công nghệ ô tô tại HIC bạn sẽ được đào tạo bài bản mọi kiến thức và kỹ năng để đáp ứng yêu cầu về một kỹ sư ô tô chuyên nghiệp.

Ngoài ra, bạn còn được trau dồi các kỹ năng về marketing, kinh doanh,… trong lĩnh vực ô tô để mở rộng hơn cơ hội nghề nghiệp. Chẳng hạn, đảm nhận vị trí: nhân viên kinh doanh, phát triển dự án, chăm sóc khách hàng tại các văn phòng đại diện, chi nhánh của các tập đoàn ô tô tại Việt Nam.

Sự lớn mạnh cua ngành Công nghệ ô tô là một điều tất yếu. Hãy biến mình thành “tài nguyên giá trị” mà mọi tập đoàn, doanh nghiệp ô tô đều tìm kiếm!

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến