Tiềm năng ngành Công nghệ ô tô trong tương lai

Sự phát triển của ngành Công nghệ ô tô đóng một vai trò quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của một đất nước. Xu hướng thay đổi thị trường trong những năm gần đây đã tạo động lực mới cho sự phát triển của lĩnh vực này.

Công nghệ ô tô là ngành học tổng hợp nhiều mảng kiến thức khác nhau. Ngành học này đi chuyên sâu về cơ khí, tự động hóa, điện tử, các loại công nghệ chế tạo, quản lý kỹ thuật hay điều hành sản xuất phụ tùng,…

Học Công nghệ ô tô không chỉ sửa chữa mà còn có nền tảng cải tiến, sáng tạo, lắp ráp, thiết kế thêm nhiều loại hình động cơ để nâng cao chất lượng hiệu quả sử dụng.

Lý do nào khiến Công nghệ ô tô trở thành ngành học hot hiện nay?

• Thị trường tiềm năng lớn: Hiện tại, tỷ lệ ô tô đang tăng lên từng ngày kéo theo nhu cầu sửa chữa, bảo trì và cải tiến nói riêng là lĩnh vực phát triển nhanh nhất.
  • Mức thu nhập trung bình cao: Sự khan khiếm kỹ sư ô tô chuyên nghiệp khiến chủ nhà máy đưa ra mức lương hấp dẫn.
  • Ngành học luôn gắn liền với kiến thức thực tế: Thời gian học thực hành chiếm chủ đạo

Sinh viên HIC khoa Công nghệ ô tô trong giờ thực hành

Tiềm năng của ngành Công nghệ ô tô

• Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật cùng nhu cầu xã hội, ngành Công nghệ ô tô dần trở thành lĩnh vực mũi nhọn, có tiềm năng vô cùng lớn mạnh. Trước những biến động của tình hình kinh tế, xã hội, ngành ô tô vẫn giữ nguyên phong độ và có nhu cầu lớn về nhân lực.
  • Công nghệ ô tô đang có những bước phát triển mạnh mẽ từ sự phát triển các showroom nhập khẩu, doanh nghiệp sản xuất ô tô cho đến nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng gia tăng. Vậy nên HIC đã và đang rất chú trọng phát triển ngành học này, bởi đây chính là cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớn đối với GenZ.

Sinh viên khoa Công nghệ ô tô thực tập tại showroom Mazda

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.

Link đăng ký: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/