Tiếng Nhật – Sự lựa chọn sáng suốt dành cho thế hệ trẻ

Sự hợp tác sâu rộng giữa Việt Nam – Nhật Bản đã mở ra nhiều cơ hội cho người trẻ trong thời đại mới. Vấn đề đầu tiên mà nhiều người quan tâm khi lựa chọn theo đuổi ngôn ngữ của xứ sở mặt trời mọc chính là đầu ra việc làm. Vậy thực trạng thị trường lao động tiếng Nhật hiện nay như thế nào?

Sơ lược về lĩnh vực tiếng Nhật

Tính đến nay, đã có hơn 2000 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt đồng tại Việt Nam. Trong đó, số doanh nghiệp có xu hướng mở rộng quy mô lên đến khoảng 70%. Đây là tín hiệu đáng mừng đối với người lao động biết tiếng Nhật.

Trước nhu cầu nhân lực ngày một cao đặt ra yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng. Đó cũng là lý do mà số lượng các trường cao đẳng, đại học hay các trung tâm ngoại ngữ đào tạo về tiếng Nhật tăng lên nhanh chóng. Từ đó mà  chọn môi trường đào tạo phù hợp trở thành mối quan tâm của nhiều người.

Cơ hội việc làm ngành tiếng Nhật

Sau khi tốt nghiệp ngành tiếng Nhật bạn có rất nhiều lựa chọn công việc khác nhau. Chẳng hạn như:

– Chuyên viên biên phiên dịch, dịch thuật

Hướng dẫn viên du lịch

– Nhân viên tại các công ty doanh nghiệp Nhật Bản

– Chuyên viên xuất – nhập khẩu

– Quản lý tại các nhà hàng, khách sạn

– Giảng dạy tại các trung tâm ngoại ngữ, đơn vị giáo dục

Bạn đang phân vân liệu bản thân có nên theo học ngành Tiếng Nhật hay không? Hãy truy cập các trang thông tin của trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội để khám phá những điều thú vị về ngành học này nhé!

👉 Fanpage: caodangquoctehanoi

👉 Website: caodangquoctehanoi.edu.vn