Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc – Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội: Phát động “Cuộc thi viết chữ đẹp tiếng Hàn”

Hướng tới kỷ niệm 575 năm ngày chữ Hangul ra đời. Đồng thời, tạo cơ hội để sinh viên thể tài năng viết chữ đẹp tiếng Hàn và ghi lại những khoảng thời gian tươi đẹp khi học tập dưới mái Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc (HIC) phát động “Cuộc thi viết chữ đẹp tiếng Hàn”.

Chương trình cụ thể như sau:

1. Nội dung

Sinh viên được tự chọn tất cả các nội dung liên quan đến văn hóa Hàn Quốc (có thể là một câu văn, câu thơ, thành ngữ, quán dụng ngữ, một lời thoại trong một bộ phim hoặc một câu trong lời bài hát yêu thích,…) và lựa chọn 1 trong 5 phông chữ BTC đính kèm viết theo phông chữ đó.

Toàn thể sinh viên khoa Tiếng Hàn K8 và K9 của trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

3. Thời gian thực hiện

– Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 15/10/2021 đến hết ngày 25/10/2021

– Thời gian BTC (cô Linh) và Đoàn trường tổng hợp kết quả: Từ ngày 26/10/2021 đến hết ngày 29/10/2021

– Thời gian công bố kết quả: Ngày 30/10/2021

4. Cách thức tham gia

Bước 1: Sinh viên đăng ảnh bài dự thi kèm logo của trường ở chế độ công khai trên trang Facebook cá nhân của mình đính kèm mẫu chữ tiếng Hàn mà sinh viên chọn.

Lưu ý: bài viết chỉ được viết trong khuôn khổ 1 mặt của tờ giấy A4.

Bước 2: Sinh viên viết caption nêu lên ý nghĩa của nội dung dự thi, có gắn 03 hashtag (#tienghan #HIC #caodangquoctehanoi) kèm ảnh đăng Facebook.

Bước 3: Gửi ảnh bài dự thi kèm caption có gắn 03 hashtag về địa chỉ mail: tienghan.hic@gmail.com, tiêu đề mail ghi rõ họ tên, khóa học, lớp theo mẫu “Bài dự thi Cuộc thi viết chữ đẹp tiếng Hàn_Họ tên_Khóa học + lớp”. BTC sẽ up ảnh của thí sinh dự thi lên Fanpage Đoàn trường, mỗi thí sinh dự thi có 1 số báo danh riêng do BTC quy định.

5. Hình thức tính điểm

– 1 lượt “like” ảnh (chấp nhận các biểu tượng cảm xúc khác) = 1 điểm.

– 1 lượt “comment” ảnh (có chữ, nội dung cụ thể) = 2 điểm

– 1 lượt “share” ảnh ở chế độ công khai = 3 điểm.

Lưu ý: Hình thức tính điểm này áp dụng để tính cho cả bài đăng trên trang cá nhân của sinh viên và Fanpage Đoàn trường.

6. Giải thưởng

– Tất cả bài dự thi hợp lệ gửi về đều được cộng điểm vào điểm chuyên cần môn Thực hành Viết tiếng Hàn trong kỳ học này (10 điểm chuyên cần).

– 05 bài dự thi có tổng lượt “like”, “comment” và “share” nhiều nhất sẽ được cộng điểm chuyên cần môn Thực hành Viết tiếng Hàn của học kỳ này (10 điểm chuyên cần) + 01 phần quà lưu niệm của BTC.