Tiêu chuẩn của các nhà quản trị trong thời đại mới

Quản trị là vị trí then chốt trong bất kể doanh nghiệp nào. Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão đòi hỏi những nhà quản trị phải không ngừng đổi mới tư duy để bắt kịp xu hướng thị trường.

Dưới đây là 5 tiêu chuẩn được xem như thước đo năng lực đối với những người làm quản trị:

1. Có kiến thức chuyên môn giỏi

Đây là tiêu chuẩn quan trọng hàng đầu. Kiến thức chuyên môn được hiểu là những tri thức từ cơ bản đến chuyên sâu trong một lĩnh vực nào đó. Để có thể xử lý các công việc thực tế hiệu quả đòi hỏi nhà quản trị phải có kiến thức chuyên môn tốt.

Hơn thế nữa, cấp quản lý – lãnh đạo là những người thường tiếp xúc với nhiều người thuộc các trình độ, lĩnh vực khác nhau. Bởi vậy, họ phải thật cẩn thận, tránh những sai sót trong công việc.

2. Khả năng giao tiếp tốt

Với yêu cầu công việc cần giao tiếp với đa dạng khách hàng, triển khai công việc cùng nhiều cộng sự. Do đó, người lãnh đạo cần có tài ăn nói để truyền đạt tốt nhất ý tưởng của mình, chỉ đạo nhân viên hay thuyết phục khách hàng, đối tác.

3. Có trách nhiệm với công việc

Nhà quản trị là người có quyền lực cũng như trách nhiệm cao nhất trong doanh nghiệp. Có tinh thần trách nhiệm với công việc là yếu tố giúp họ luôn làm việc với tâm thế chủ động, hăng say. Không những thế,  đó chính là tấm gương để nhân viên cấp dưới noi theo.

4. Khả năng ngoại ngữ tốt

Ngoại ngữ là công cụ giao tiếp giữa các quốc gia trên thế giới với nhau. Có khả năng ngoại ngữ tốt đồng nghĩa sẽ giúp nhà quản trị trau dồi được nguồn tri thức phong phú hơn. Đặc biệt là khi làm việc với các đối tác nước ngoài, việc sử dụng thành tạo ngoại ngữ sẽ giúp công việc được chủ động, thuận lợi hơn.

5. Ham học hỏi, thường xuyên cập nhật kiến thức mới

Thị trường luôn biến đổi từng giây, từng phút. Vì thế nhà quản trị cần cập nhật kiến thức thường xuyên. Hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại thì việc tìm kiếm, chia sẻ thông tin đã trở nên vô cùng đơn giản. Chỉ cần có khả năng sử dụng công nghệ tốt thì mọi công việc sẽ được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến