Tìm hiểu mức lương ngành Kế toán

Kế toán là một vị trí không thể thiếu trong bất cứ một tổ chức hay doanh nghiệp, dù là ở lĩnh vực hay quy mô nào. Ra trường với tấm bằng tốt nghiệp ngành Kế toán trên tay, bạn có thể dễ dàng xin việc ở bất cứ đâu. Ở bài viết này hãy cùng tìm hiểu về mức lương của công việc Kế toán hiện nay.

Những yếu tố ảnh hưởng đến lương Kế toán

Kinh nghiệm chuyên môn

Bất cứ công việc nào thì năng lực và kinh nghiệm người đó có được cũng có tác động không nhỏ vào thu nhập của họ làm ra. Kế toán là ngành nghề cần sử dụng nhiều kỹ năng, thủ thuật cũng như trải nghiệm trong công việc mới có thể hoàn thành tốt công việc. Khi có nhiều kinh nghiệm và năng lực tốt, bạn có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong công việc.

Quy mô doanh nghiệp và tình hình tài chính

Những doanh nghiệp nước ngoài sẽ có mức lương thường nhỉnh hơn so với khi bạn làm việc cho những doanh nghiệp trong nước. Doanh nghiệp lớn thì vị trí Kế toán cũng được đãi ngộ tốt hơn những doanh nghiệp vừa và nhỏ hay những doanh nghiệp start-up.

Địa điểm làm việc

Phát triển về kinh tế và xã hội cũng sẽ liên quan và ảnh hưởng không nhỏ đến mức lương của bạn. Thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… các thành phố này phát triển hơn các nơi khác sẽ dẫn đến mức sống của mọi người cao hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc làm của bạn sẽ có mức lương cao hơn để phù hợp với mức sống ở đó.

Mức lương ngành Kế toán

Thông thường vị trí kế toán có kinh nghiệm sẽ có mức lương phổ biến từ 10 – 30 triệu đồng. Nhân viên kế toán 1 – 2 năm kinh nghiệm, lương sẽ từ 10 – 15 triệu đồng. Với những người trên 3 năm kinh nghiệm thì mức lương từ 15 – 25 triệu đồng.

Mức lương một số vị trí kế toán:

Kế toán tổng hợp: 15 – 30 triệu đồng/tháng. Có 3 năm kinh nghiệm trong ngành, nắm rõ các nghiệp vụ, chế độ kế toán. Có khả năng lên kế hoạch, tổng hợp và phân tích báo cáo, nhiệt huyết, nhiệt tình với công việc.

Kế toán ngân hàng: 9 – 11 triệu đồng/tháng. Có 2 năm kinh nghiệm và có kiến thức cơ bản về tài chính ngân hàng. Nắm vững nghiệp vụ về hồ sơ, chứng từ, thành thạo các phần mềm văn phòng để phục vụ công việc.

Kế toán trưởng: 30 – 50 triệu đồng/tháng. Tốt nghiệp ngành Kế toán, có nhiều kinh nghiệm ở vị trí này. Thành thạo toàn bộ nghiệp vụ kế toán, sử dụng tốt phần mềm hỗ trợ công việc. Cần có kỹ năng quản lý đội nhóm, nhạy bén với các con số.

Học ngành Kế toán doanh nghiệp tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên. Với đội ngũ giảng viên chất lượng cao, nhiệt tình, tâm huyết, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học thoải mái năng động, kết hợp vừa học vừa làm giúp nâng cao kỹ năng. HIC hứa hẹn sẽ là một trong những cơ sở đào tạo ngành Kế toán tốt nhất cho người học.