Tìm hiểu về mức lương của ngành Chăm sóc sắc đẹp

Trong thời đại mà nhu cầu làm đẹp đang ngày một tăng cao ở bất cứ độ tuổi và giới tính nào thì ngành Chăm sóc sắc đẹp đang là một trong những ngành học HOT nhất. Ở bài biết này hãy cùng tìm hiểu mức lương của ngành Chăm sóc sắc đẹp.

Cơ hội việc làm của ngành Chăm sóc sắc đẹp

Hiện nay, các dịch vụ thẩm mỹ như chăm sóc tóc, spa, v.v được mở ngày càng nhiều. Khi nhu cầu dịch vụ tăng lên, điều này cũng đồng nghĩa với lực lượng nhân sự cũng cần tăng lên thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu này.

Một số vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Chăm sóc sắc đẹp

Làm việc ở các salon, Studio, Spa, trung tâm thẩm mỹ… Tự quản lý, kinh doanh dịch vụ làm đẹp

Giáo viên tại trường và trung tâm thẩm mỹ, spa.

Chuyên viên thẩm mỹ độc quyền cho ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ…., chuyên gia trang điểm tại công ty tổ chức sự kiện, các tập đoàn cần có bộ phận này.

Chuyên viên thẩm mỹ, đào tạo và tư vấn viên cho các tập đoàn mỹ phẩm….

Cộng tác viên, chuyên viên thẩm mỹ, bán hàng, tư vấn làm đẹp cho Studio, hãng phim, đài truyền hình, show thời trang, báo , tạp chí…

Làm nghề chăm sóc sắc đẹp tự do bằng việc tự tìm khách hàng, làm bán thời gian mà vẫn có thu nhập.

Mức lương ngành Chăm sóc sắc đẹp

Mức lương ngành Chăm sóc sắc đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả kinh nghiệm, trình độ, vị trí và địa điểm làm việc. Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, mức lương trung bình của ngành chăm sóc sắc đẹp ở Việt Nam khoảng 6 triệu đồng/tháng đối với lao động phổ thông. Còn đối với lao động dưới 2 năm kinh nghiệm giao động từ 8-10 triệu, những lao động có trên 3 năm kinh nghiệm mức lương sẽ tăng theo số năm.

Ngoài ra, mức lương cũng còn phụ thuộc với các vị trí công việc như nhân viên chăm sóc da, tóc, móng,… Có thể tham khảo ở một số vị trí việc làm như nhân viên spa thì lương có thể dao động 8 – 12 triệu/ tháng, với kỹ thuật viên sẽ có thu nhập khoảng 10 – 15 triệu đồng.

Học ngành Chăm sóc sắc đẹp ở đâu

Sinh viên ngành Chăm sóc sắc đẹp tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội sẽ được Nhà trường giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. Được thực tập, làm việc tại các Salon, Trung tâm làm đẹp trong quá trình học, phát triển các kỹ năng cần thiết cho công việc sau này. Thời gian học chỉ 2 năm nhưng sẽ được tiếp thu đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, thời gian học được rút ngắn tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp sớm và đi làm sớm.