Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Hàn – ngành học Hot nhất hiện nay

Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh trên thế giới, là một trong 4 “con rồng Châu Á” bên cạnh Đài Loan, Hongkong, Singapore. Trong những năm gần đây, sức ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc đến Việt Nam là khá mạnh mẽ. Những bộ phim Hàn Quốc, những làn sóng nhạc Hàn, những trào lưu mới lạ cùng những buổi lưu diễn của các nhóm nhạc Hàn Quốc… cho thấy nền văn hóa Hàn Quốc đang dần được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam biết tới.

Khi nền văn hóa Hàn Quốc du nhập mạnh mẽ vào Việt Nam và nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt là giới trẻ cũng là lúc nhu cầu học tiếng Hàn tăng cao nhất. Bởi lẽ, ngôn ngữ là con đường, là phương tiện hữu dụng nhất giúp chúng ta tiếp cận với một nền văn hóa mới dễ dàng hơn.

Sinh viên Khoa Ngôn ngữ Hàn của HIC tham dự thi Quiz trong Lễ hội Hangeulnal 2022

Những lợi thế của ngành học Tiếng Hàn mà bạn nên biết

Cơ sở để đến gần hơn với một nền văn hóa mới

Thông qua việc học tiếng Hàn, bạn sẽ hiểu rõ hơn về đất nước Hàn Quốc, về lịch sử phát triển của đất nước này, sự khác biệt về ngôn ngữ cũng như văn hóa của từng vùng miền khác nhau, đặc biệt là trong phong tục, tập quán của người Hàn Quốc.Tiếng Hàn giúp bạn tìm hiểu và học hỏi được tất cả những gì mà bạn có thể tưởng tượng về Hàn Quốc, về văn hóa ẩm thực, địa điểm du lịch, lối sống và những con người thú vị của đất nước này.

Học tiếng Hàn để xem phim, nghe nhạc Hàn

Học tiếng Hàn sẽ đáp ứng nhu cầu sở thích nghe nhạc, xem phim Hàn Quốc. Thay vì chờ phụ đề, thậm chí là chờ rất lâu mới có thể hiểu được nội dung thì chủ động học tiếng Hàn sẽ dễ dàng tiếp nhận sản phẩm giải trí mà không cần phải xem phụ đề. Từ đó, cơ hội thưởng thức vô số chương trình bổ ích khác một cách dễ dàng hơn, giống như người bản địa.

Tăng khả năng cảm nhận ngôn ngữ

Phải tư duy cũng như chuyển đổi giữa các ngôn ngữ khác nhau nên não bộ của chúng ta sẽ trở nên nhanh nhạy khi nắm bắt thông tin. Não bộ của chúng ta sẽ trở nên linh hoạt, tăng khả năng ghi nhớ sâu, ghi nhớ lâu, tăng khả năng phản ứng nhanh hơn thông qua việc học một ngôn ngữ mới.

Tăng cơ hội nghề nghiệp

Chúng ta có thể làm việc tại những trung tâm, tại những công ty Hàn Quốc với những công việc mà chúng ta luôn ao ước. Hoặc chúng ta cũng có thể trở thành cầu nối giúp các công ty Việt Nam tiếp cận đối tác Hàn Quốc, nếu bản thân chúng ta thành thạo tiếng Hàn. Ngày nay các doanh nghiệp tập đoàn lớn Hàn Quốc cũng đang đầu tư và phát triển rất nhiều ở Việt Nam mở ra nhiều cơ hội làm việc ở môi trường công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc ngay tại Việt Nam.

Học tiếng Hàn sẽ mang lại cơ hội du học

Khi bạn có trong tay vốn tiếng Hàn phong phú thì việc học tập của bạn ở Hàn Quốc sẽ rất thuận lợi. Nếu bạn đang nuôi ý định đi du học Hàn Quốc thì hãy học tiếng Hàn ngay hôm nay.

Tiết mục văn nghệ của sinh viên khoa Ngôn ngữ Hàn

Đầu ra của ngành học tiếng Hàn

Học ngành ngôn ngữ Hàn quốc ra làm gì? Có dễ xin việc không? Chắc hẳn đó là câu hỏi của rất nhiều người trước khi bắt đầu học tiếng Hàn. Trong thời kỳ hội nhập kinh tế, Việt Nam đang ngày càng mở rộng những mối quan hệ quốc tế, cùng với sự hợp tác với đất nước xứ sở kim chi để mở ra ra nguồn kinh tế cũng như nguồn nhân lực được đáp ứng dồi dào cho các công ty và doanh nghiệp của Hàn Quốc.

Sinh viên theo học ngành tiếng Hàn sau khi tốt nghiệp, có thể xin việc trong các vị trí sau:

Trở thành thông dịch viên, phiên dịch trong những chương trình giao lưu văn hóa, hợp tác ký kết doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc.

Dịch thuật những ấn phẩm, sách báo từ tiếng Hàn sang tiếng Việt và ngược lại

Hướng dẫn viên du lịch cho các công ty du lịch đón khách Hàn Quốc.

Làm việc trong các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam với vị trí nhân viên văn phòng, trợ lý, thư ký…

Giảng viên, giáo viên dạy tiếng Hàn tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ.

Học ngành Tiếng Hàn Quốc tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, sinh viên được đào tạo trong môi trường năng động, đề cao sự sáng tạo, chủ động của người học. Với phương châm lấy người học làm trung tâm, nhà trường luôn chú trọng nội dung thực hành, trải nghiệm thực tế cho sinh viên xuyên suốt quá trình học. Bên cạnh đó, là sự đa dạng trong phương pháp giảng dạy. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sử dụng các phương pháp đa dạng, linh hoạt như: phân tích, đàm thoại, hỏi – đáp để tạo hứng thú học tập cho sinh viên. Qua đó, thúc đẩy sự chủ động tìm tòi, sáng tạo của người học.