Tips học tiếng Anh qua video cực kì hiệu quả

Học qua video là phương pháp được nhiều người áp dụng để nâng cao khả năng ngoại ngữ. Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn khai thác hiệu quả tối đa từ việc học qua video!

1. Chọn video

Với sự phát triển của internet không khó để chúng ta có thể tìm kiếm video tiếng Anh. Vậy giữa hàng ngàn video đa dạng trong kho học liệu phong phú bạn nên chọn video thế nào cho phù hợp? Hãy thử áp dụng những gợi ý sau:

– Chọn video phù hợp với trình độ: Đây là bước đầu tiên khá quan trọng. Bởi nếu bạn chọn các chủ đề quá khó so với vốn từ vựng của mình nó sẽ dễ khiến bạn chán nản bởi không nghe được gì.

– Nên bắt đầu với những video vui tươi, hài hước, gần gũi với cuộc sống: Bạn có thể lựa chọn video được cắt từ phim ảnh, talk show, các cuộc thi truyền hình… Những chủ đề hợp gu sẽ tiếp thêm cho bạn rất nhiều hứng khởi khi học.

– Chọn video có độ dài phù hợp: Thông thường bạn nên chọn những video có thời lượng từ 3-5 phút. Những video này chứa lượng từ vựng vừa phải và cũng dễ dàng để bạn có thể nghe lại nhiều lần.

2. Các bước học qua video

• Chọn video phù hợp
  • Nghe video 2 lần không có phụ đề – Nghe có phụ đề, note lại những từ mới – Tiếp tục tắt phụ đề và nghe lại vài lần.

Trong quá trình nghe bạn có thể dừng/tua lại những đoạn chưa nghe rõ. Đồng thời nói đuổi theo video để nhớ từ mới và luyện phát âm tốt hơn.

3. Những trang web cung cấp nguồn tiếng Anh qua video cực hay

• Rachel’s English
  • BBC Learning English
  • Let’s Talk
  •  Learning English with Steve Ford
  • EngVid
  • English with Lucy
  • Ellen show
  • EnglishClass101.com

📍📍📍 Tìm hiểu các ngành học và chương trình du học hấp dẫn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội bằng cách, truy cập:

🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):
Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.
☎️☎️ Hotline: 0866 097 689