Du lịch Golf Việt Nam ngày càng thu hút nhiều khách quốc tế

Mặc dù phát triển chưa lâu nhưng Du lịch Golf đã có những đóng góp đáng kể vào phát triển nền kinh tế nước nhà. Với nhiều tiềm năng phát triển, loại hình du lịch này hứa hẹn sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Thành tựu nổi bật của Du lịch Golf Việt Nam

 

Du lịch Golf là loại hình kết hợp giữa tham quan, nghỉ dưỡng với chơi Golf.  Ngày nay, càng nhiều khách sạn, resort đầu tư xây dựng các sân golf tiêu chuẩn để phục vụ thị hiếu của khách hàng. Việc phát triển bền vững loại hình du lịch này chính là cơ hội vàng cho ngành du lịch Việt Nam. 

Đánh giá về thị trường golf Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Minh, Tổng giám đốc VGS Media – Golf News cho biết: Năm 2019-2020, số lượng người chơi golf thống kê được vào khoảng 26.000 người. Năm 2021, con số này tăng lên đạt 51.000 người. Tỷ lệ người chơi golf, tiếp cận golf tăng nhanh. Ông Siêu cũng nhận định, con số này chắc chắn sẽ còn tăng nhiều hơn nữa khi các hoạt động du lịch được mở cửa trở lại.

Thực tế cho thấy, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam du lịch golf ngày càng tăng. Cùng với sự đầu tư bàn bản, quy mô Việt Nam đang dần khẳng định vị thế vượt trội trên bản đồ Golf thế giới. Minh chứng là nước ta đã được vinh danh là “Điểm đến Golf tốt nhất thế giới và Châu Á năm 2021”. Đây là năm thứ 2 Việt Nam được vinh danh danh hiệu thế giới và năm thứ 5 liên tiếp được công nhận là Điểm đến Golf tốt nhất Châu Á.

Tiềm năng phát triển Du lịch Golf

Theo nhận định của Greg Norman, Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển golf với nhiều sự đầu tư về cơ sở hạ tầng du lịch sang trọng. Với tiềm năng phát triển và tốc độ tăng trưởng nhanh, du lịch golf tại Việt Nam hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực và thu hút dòng khách golf cao cấp, với khả năng chi trả cao gấp 6 lần so với khách quốc tế thông thường.

Kiến trúc sư nổi tiếng Brian Curley – Người từng dành nhiều thời gian cho các dựa án xây dựng sân Golf tại Việt Nam cũng nhận định: “Việt Nam sẽ là quốc gia thống trị thị trường chơi golf tại Châu Á. Nếu bạn có thể mua cổ phiếu trong tương lai của sân gôn ở Việt Nam, tôi cho rằng đó là một vụ đặt cược khá tốt”.

Nhu cầu cao là vậy nhưng hiện nay nguồn nhân lực phục vụ du lịch golf ở nước ta đang vô cùng khiêm tốn. Phần lớn chưa được đào tạo chính quy, bài bản, chưa có chứng chỉ hành nghề chuyên nghiệp. Từ nhu cầu khách quan đó, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã mở ngành đào tạo Du lịch Golf với mục đích cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho xã hội. Với hình thức đào tạo đa dạng từ sơ cấp,  trung cấp, cao đẳng người học có nhiều lựa chọn học tập phù hợp với mục tiêu phát triển bản thân.

📍📍📍 Tìm hiểu các ngành học và chương trình du học hấp dẫn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội bằng cách, truy cập:

🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):
Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.
☎️☎️ Hotline: 0866 097 689
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến