Top 4 nhóm ngành nghề “HOT” nhất 5-10 năm tới

       
Kì thi THPT đang đến rất gần. Thời gian chọn ngành, chọn nghề, chọn trường gần kết thúc….. Bạn đang đối mặt với vấn đề ôn luyện, thi cử và băn khoăn không biết nên học Cao đẳng( với thời gian ngắn ) hay học Đại học(với thời gian dài). Bạn đặt ra câu hỏi đâu là ngành nghề hot hiện nay? Đâu là con đường lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn?

2020 nên học gì và làm gì?

Theo khảo sát của Tổng cục thống kê, đa phần các bạn sinh viên mới ra trường chưa tìm được việc làm đúng với ngành nghề mà mình học hoặc định hướng nghề nghiệp chưa tương ứng với tình trạng việc làm của xã hội hiện nay.

Vậy việc làm nào đang là xu hướng của năm 2020 và tương lai? Ngành nghề nào vừa phù hợp với bạn vừa không bị lệch khỏi xu hướng chung của thị trường lao động?

Hãy cùng đi khám phá top 4 nhóm ngành nghề hot nhất hiện nay nhé!

Top những nhóm ngành nghề đang hot

1. Quản trị khách sạn – Hướng dẫn du lịch – Kỹ thuật chế biến món ăn

Nhóm ngành dịch vụ du lịch – khách sạn – nhà hàng đang phát triển với tốc độ nhanh và mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như môi trường làm việc năng động dành cho bạn trẻ. Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế và nhân lưc, trong những năm tới, nhu cầu nhóm ngành này ở Việt Nam sẽ còn tiếp tục tăng theo đà phát triển chung của thế giới và đóng góp hơn 40% GDP.

“Công nghiệp không khói” là tên gọi không chính thức của ngành du lịch đang nắm giữ vị trí quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu và Việt Nam cũng nằm trong quỹ đạo đó. Là điểm đến mới với nguồn tài nguyên thiên nhiên và văn hóa khá phong phú cùng nhiều khách sạn, resort do các tập đoàn nước ngoài đầu tư, ngành du lịch Việt Nam phát triển khá nhanh trong thập niên qua và có tiềm năng, triển vọng tiến xa hơn. Cùng với sự tăng trưởng của ngành công nghiệp du lịch, các nhà doanh nghiệp trong nhóm ngành dịch vụ, bao gồm các ngành du lịch lữ hành, nhà hàng khách sạn, dịch vụ ăn uống đang ráo riết tuyển dụng nguồn nhân lực trẻ và chất lượng.

Du lịch được coi là ngành mũi nhọn của nền kinh tế. Vai trò của hướng dẫn viên du lịch vô cùng quan trọng. Đây là một công việc đáng trải nghiệm, nâng cao khả năng giao tiếp, nâng tầm hiểu biết về thế giới xung quanh.

2. Phiên dịch viên

Nền kinh tế đang tâp trung đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài thì vai trò của phiên dịch viên là không thể thiếu và có nhu cầu tuyển dụng lớn hiện nay: Ngôn ngữ anh,  ngôn ngữ trung, ngôn ngữ Nhật,ngôn ngữ Hàn đang là 4 ngôn ngữ “hot”  nhất hiện nay. Làn sóng các nước đổ dồn sang đầu tư tại Việt Nam những năm gần đây làm cho nhân lực những ngành nghề biết ngôn ngữ trở nên khan hiếm. Ra trường với mức lương khởi điểm 10-15 triệu chính là điều các bạn sẽ nhận được nếu biết 1 trong 4 ngành ngôn ngữ : Anh, Trung, Nhật, Hàn.

3. Kỹ sư công nghệ ô tô

Với sự dịch chuyển của nền kinh tế, lấy công nghiệp-dịch vụ làm trọng tâm phát triển thì vai trò của ngành công nghiệp ô tô là vô cùng lớn, đây là cơ hội mở ra cho các kỹ sư công nghệ ô tô tương lai. Ngành hot – lương cao. Vingroup mở rộng đầu tư xây dựng ngành công nghệ ô tô tại Việt Nam, với trụ sở nhà máy đặt tại Hải Phòng, bên cạnh đó là văn phòng mới khai trường ở Úc cho thấy sự lớn mạnh của ngành này với nhu cầu trong nước và quốc tế. Năm 2019 đánh dấu sự tuyển dụng vô cùng lớn đối với kỹ sư ngành công nghệ ô tô.

4. Dược – Điều dưỡng

Dược sĩ là một nghề cao quý và có vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của con người bởi Dược liên quan tới việc chăm lo sức khỏe con người. Con người muốn có một sức khỏe tốt không thể không cần tới thuốc. Có thể nói thuốc luôn luôn là người bạn đồng hành cùng con người. Từ lúc sinh ra cho tới lúc mất đi lúc nào chúng ta cũng phải cần tới sự trợ giúp của thuốc. Chính vì vậy, theo học ngành Dược đang trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ.

Sự thiếu hụt nhân lực ngành dược tại các bệnh viện và công ty Dược phẩm trong nước càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài cũng xác định rõ chiến lược xây dựng thương hiệu sản phẩm lâu dài tại Việt Nam. Các hãng thuốc của nhiều quốc gia đang thâm nhập thị trường nước ta kèm theo nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cơ hội việc làm phong phú cho các sinh viên học Dược ra trường.

Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, kèm theo đó là sự đầu tư rất lớn cho chăm sóc sức khỏe. Sau dịch bệnh covit19 diễn biến nặng nề, bệnh viện quá tải, đội ngũ y tá, điều dưỡng thiếu trầm trọng, chúng ta mới nhận ra một thực tế rằng: Học Điều dưỡng là một sự lựa chọn đúng đắn nhất.

 

Năm 2020, Trường Cao đẳng Quốc Tế Hà Nội thực hiện  phương thức tuyển sinh : xét tuyển theo học bạ THPT . Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY.
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến