Top 5 việc làm cực hot khi bạn giỏi tiếng Nhật

Tiếng Nhật là ngoại ngữ được khá nhiều bạn trẻ Việt Nam theo học hiện nay. Khi lựa chọn ngành học này chắc hẳn ai cũng quan tâm tới công việc mà bản thân có thể đảm nhận sau này. Dưới đây là 5 công việc “thịnh hành” trong lĩnh vực tiếng Nhật.

1. Phiên dịch viên

Trở thành phiên dịch là điều mà nhiều người mong muốn khi theo học tiếng Nhật. Hiện nay, số lượng các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều. Kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng phiên dịch ngày càng cao.

Phiên dịch viên Nhật Bản là người thực hiện việc dịch một câu nói/ đoạn hội thoại từ tiếng Nhật sang tiếng Việt và ngược lại. Ngoài khả năng sử dụng tiếng Nhật thành thạo, bạn cần có sự nhạy bén, hoạt ngôn và am hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau. Có như vậy, bạn mới có thể phiên dịch một cách trôi chảy, cuốn hút.

2. Nhân viên xuất – nhập khẩu

Có rất nhiều người Việt ưa chuộng hàng Nhật Bản. Bên cạnh đó, hàng hóa Việt Nam đang từng bước khẳng định vị thế trong các mặt hàng nhập khẩu tại Nhật. Nếu thông thạo tiếng Nhật bạn có thể dễ dàng xin việc vào các công ty xuất – nhập khẩu.

Công việc chính của một nhân viên xuất – nhập khẩu đó là: thực hiện và xử lý các văn bản, giấy tờ, thủ tục, hồ sơ,… liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu; báo cáo công việc với cấp trên đồng thời thực hiện các công việc khác do cấp trên giao phó.

3. Biên dịch viên

Không ít người nhầm lẫn biên dịch và phiên dịch là cùng một nghề. Nhưng thực tế, đây là hai công việc có tính chất hoàn toàn khác nhau.

Biên dịch viên là người làm công việc dịch thuật trên giấy tờ như các thông báo, giấy tờ giao dịch, các tài liệu sách báo, truyện đọc, tin tức…

Nếu như phiên dịch có thể chuyển đổi từ ngữ sao cho trau chuốt, văn phong hay hơn thì biên dịch lại đòi hỏi dịch từ ngữ sao cho sát nghĩa nhất, không làm thay đổi nội dung, ý nghĩa mà nguyên tác thể hiện.

4. Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là công việc năng động với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn là tip người ưa khám phá, thích dịch chuyển và kết giao với nhiều người thì HDV du lịch là công việc rất phù hợp với bạn.

Hơn thế nữa, số lượng khách du lịch Nhật Bản tới nước ta ngày càng đông. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội lựa chọn môi trường làm việc cũng như khả năng thăng tiến.

5. Làm việc tại các nhà hàng/ doanh nghiệp dành cho người Nhật

Không khó để bắt gặp các khu ẩm thực, dịch vụ Nhật Bản tại Việt Nam. Tại đây, gần như 100% nhân viên đều có yêu cầu về trình độ tiếng Nhật. Bởi phần lớn khách hàng đều là người Nhật. Tất nhiên, mức lương của người biết tiếng Nhật sẽ cao hơn nhiều so với người không biết tiếng Nhật.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến