Triển vọng ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử

Trong thời đại công nghệ – kĩ thuật phát triển, CNKT Điện – Điện tử trở thành ngành học xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Năng động, sáng tạo, đa dạng cơ hội việc làm là những gì mà người ta nghĩ đến khi nhắc tới ngành học này. 

Ngành hot – Việc tốt

CNKT Điện – Điện tử là lĩnh vực rất tiềm năng tại Việt Nam. Chính quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã thúc đẩy tốc độ phát triển nhanh chóng  của lĩnh vực này. Hãy thử gõ từ khóa ” điện – điện tử”, chỉ chưa đầy 1s bạn sẽ thấy hàng nghìn kết quả. Điều này đủ minh chứng cho độ hot của ngành.

Theo một báo cáo về nhân lực, mỗi năm nước ta cần khoảng trên 1 triệu lao động trong lĩnh vực Điện – Điện tử. Nhu cầu cao là vậy, thế nhưng nguồn nhân lực chất lượng hiện tại lại khá khiêm tốn về số lượng. Đó là lý do, nhiều trường cao đẳng, đại học mở ngành đào tạo lĩnh vực này.

Một số vị trí công việc mà bạn có thể đảm nhận khi tốt nghiệp ngành CNKT Điện – Điện tử có thể kể đến như: 

– Kỹ sư thiết kế

– Chuyên viên vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện – điện tử

– Kỹ thuật viên máy móc tại các nhà máy, khu công nghiệp

– Giảng dạy tại các trung tâm, trường học đào tạo về điện – điện tử

Tiêu chí đánh giá nhân lực trong ngành CNKT Điện – Điện tử

Không chỉ đa dạng về việc làm mà mức lương của nhân lực trong ngành CNKT Điện – Điện tử cũng vô cùng phong phú. Thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: bằng cấp, kinh nghiệm, tính sáng tạo,…

Trung bình thu nhập của những người mới vào nghề dao động từ 8 – 12 triệu đồng.  Trong khi đó, những người giàu kinh nghiệm, có năng lực tốt thu nhập lên đến vài chục triệu đồng. Thậm chí, bạn có thể kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng nếu đi xuất khẩu lao động diện kĩ sư.

Nhìn chung, mức lương mà bạn nhân được là không giới hạn. Vì thế, hãy cố gắng trau dồi thật nhiều tri thức, kỹ năng và không ngừng đổi mới để tạo ra những sản phẩm độc đáo. Chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Website: Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Fanpage:  Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến