Triển vọng ngành thiết kế đồ họa

Trong thời đại công nghệ số, thiết kế đồ họa trở thành ngành học xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Năng động, sáng tạo, đầy màu sắc là những gì mà người ta nghĩ đến khi nhắc tới ngành học này. Cùng tìm hiểu về triển vọng ngành thiết kế đồ họa qua bài viết sau đây nhé!

Ngành hot – Việc tốt

So với nhiều quốc gia trên thế giới thì thiết kế đồ họa là lĩnh vực khá mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, nó lại có tốc độ phát triển nhanh chóng. Hãy thử gõ từ khóa ” thiết kế đồ họa”, chỉ chưa đầy 1s bạn sẽ thấy hàng chục nghìn kết quả. Điều này đủ minh chứng cho độ hot của ngành.

Theo một báo cáo về nhân lực, mỗi năm nước ta cần khoảng trên 1 triệu lao động trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Nhu cầu cao là vậy, thế nhưng nguồn nhân lực chất lượng hiện tại lại khá khiêm tốn về số lượng. Đó là lý do, nhiều trường cao đẳng, đại học mở ngành đào tạo thiết kế đồ họa.

Một số vị trí công việc mà bạn có thể đảm nhận khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa có thể kể đến như: 

– Graphic Designer

– Chuyên viên thiết kế logo, in ấn

– Chuyên viên thiết kế tại các công ty quảng cáo, sự kiện, cơ quan truyền hình, báo chí

– Kỹ thuật viên xử lý hình ảnh, kỹ xảo tại các đoàn làm phim, studio,…

– Thiết kế truyện tranh, game

– Giảng dạy tại các trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa

Tiêu chí đánh giá nhân lực trong ngành thiết kế đồ hoạ

Không chỉ đa dạng về việc làm mà mức lương của nhân lực trong ngành thiết kế đồ họa cũng vô cùng phong phú. Thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: bằng cấp, kinh nghiệm, tính sáng tạo,…

Trung bình thu nhập của những người mới vào nghề dao động từ 8 – 12 triệu đồng.  Trong khi đó, những người giàu kinh nghiệm, có năng lực tốt thu nhập lên đến vài chục triệu đồng, thậm chí hàng trăm triệu mỗi tháng. Nhìn chung, mức lương mà bạn nhân được là không giới hạn. Vì thế, hãy cố gắng trau dồi thật nhiều tri thức, kỹ năng và không ngừng đổi mới để tạo ra những sản phẩm độc đáo. Chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến