Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội – Nơi chắp cánh ước mơ cho các bạn trẻ yêu mến ngôn ngữ Hàn Quốc

Tiếng Hàn là một ngành ngôn ngữ thu hút nhiều bạn trẻ theo học tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC). Hãy lắng nghe những chia sẻ chân thực của các em sinh viên HIC về tình yêu đối với ngôn ngữ của xứ sở kim chi nhé!

Đầu tiên phải kể đến cô học trò có xuất phát điểm vô cùng đặc biệt Nguyễn Phương Linh. Từ sinh viên ngành kế toán của một trường đại học có tiếng tại thủ đô, Phương Linh đã bén duyên với ngành tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

Sinh viên Nguyễn Phương Linh (áo tím)

Khi được hỏi về quyết định khá “liều lĩnh” của mình, Phương Linh chia sẻ: Người ta thường nói “Nếu bạn đi đúng hướng thì chỉ một lần là đủ” và “Nếu sợ thất bại thì sẽ chẳng bao giờ có thành công”. Em thấy hai câu này rất đúng đối với em. Mới đầu, em theo học ngành kế toán với mong muốn tìm kiếm một công việc ổn định sau khi ra trường. Thế nhưng, trong quá trình học tập, em nhận ra rằng: đam mê mới thật sự là chân ái của cuộc đời.

Hơn thế nữa, với em đại học không phải là cánh cửa duy nhất để đi đến thành công.Thực tế, có rất nhiều người không học hệ đại học nhưng vẫn tìm được công việc tốt. Vì thế, em quyết định tìm hiểu một ngôi trường uy tín, chất lượng về đào tạo tiếng Hàn để theo đuổi đam mê của mình. Và Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội chính là môi trường như thế.

Còn với sinh viên Tôn Mạnh Trường: Học tiếng Hàn tại HIC là con đường để thực hiện hóa giấc mơ là giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Sinh viên Tôn Mạnh Trường

” Em sinh ra và lớn lên ở Vĩnh Phúc – Nơi có nhiều khu công nghiệp và công ty Hàn Quốc hoạt động. Hình ảnh các phiên dịch viên trong những bộ đồng phục thanh lịch cùng khả năng bắn tiếng Hàn như gió đã để lại trong em những ấn tượng sâu sắc. Em sẽ cố gắng học tập thật chăm chỉ để sớm thành thạo ngôn ngữ này và trở thành một phiên dịch viên chuyên nghiệp, đóng góp cho sự phát triển của quê nhà”. – Sinh viên Tôn Mạnh Trường chia sẻ. 

– Mạnh Trường làm thế nào để học tốt tiếng Hàn?

Sinh viên Tôn Mạnh Trường: Ngành tiếng Hàn có tỷ lệ ứng dụng cao. Bởi vậy, đòi hỏi người học phải học đều cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết mới có thể áp dụng linh hoạt vào thực tế. Để có thể tiếp thu tốt kiến thức mà thầy cô giảng dạy, em thường dành thời gian để chuẩn bị bài mới. Khi lên lớp chú ý nghe giảng, với những vấn đề chưa hiểu thì hỏi thầy cô để được giải đáp ngay.

Ngoài ra, em còn làm thêm bài tập hoặc học qua các kênh youtube về tiếng Hàn để củng cố kiến thức cũng như nâng cao các kỹ năng một cách nhanh chóng.

– Trần Thị Châu Giang thì sao? Em cảm thấy thế nào sau một thời gian học tập tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội?

Sinh viên Trần Thị Châu Giang

Sinh viên Trần Thị Châu Giang: Cánh cửa hệ Cao đẳng không chỉ mang đến cho chúng em những tri thức mới mà còn giúp chúng em trưởng thành về nhiều mặt. Từ những cô cậu học sinh được bố mẹ săn sóc từng bữa ăn giấc ngủ, khi trở thành sinh viên, chúng em đã tự lập hơn, chín chắn hơn.

Chương trình học tại trường được xây dựng rất bài bản, khoa học. Kiến thức được phân bổ hợp lý giữa lý thuyết và thực hành nên chúng em dễ tiếp thu. Em tin rằng, với sự quan tâm, chỉ dạy tận tình của thầy cô cùng sự nỗ lực của bản thân, chúng em sẽ đạt được kết quả học tập tốt.

– Mục tiêu của Châu Giang khi học tiếng Hàn là gì?

Sinh viên Trần Thị Châu GiangEm luôn yêu mến Hàn Quốc và mong ước có thể sang trải nghiệm cuộc sống tại đất nước này. Nếu có cơ hội, em sẽ tiếp tục học chuyên sâu hơn về tiếng Hàn ngay tại chính các nôi mà nó sinh ra.  Em sẽ cố gắng tu dưỡng, rèn luyện thật tốt để trở thành một nhân lực chất lượng trong lĩnh vực tiếng Hàn.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến