Mẹo học tiếng Trung qua bài hát

Học qua bài hát là phương pháp hiệu quả mà nhiều người áp dụng khi học tiếng Trung. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết áp dụng đúng cách, khoa học để phát huy tối đa sức mạnh của phương pháp này. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn bí quyết học tiếng Trung qua bài hát cực hiệu quả.

Các bước học tiếng Trung qua bài hát:

1. Lựa chọn bài hát có kèm lyrics tiếng Trung

Bước này khá quan trọng. Bởi khi chọn được bài hát mình thích thì việc học tiếng Trung của bạn sẽ trở nên thú vị và dễ dàng hơn rất nhiều. Khi mới học bạn nên chọn những bài hát:

– Có nhịp điệu vui nhộn, bắt tai

– Không quá dài

– Chứa nhiều từ ngữ thông dụng

2. Đọc to lời bài hát và tìm kiếm cách phát âm cũng như nghĩa của những từ chưa biết

Trong bài hát chắc chắn sẽ xuất hiện những từ mới hay những từ bị nuốt âm/ rút gọn. Đây là cách được dùng rất nhiều trong âm nhạc. Chính vì thế, bạn nên đọc 1 lượt, gạch chân những từ đó rồi tra cách phát âm chuẩn của chúng. Bằng cách này, bạn sẽ làm quen được với cách phát âm, luyến láy tự nhiên của người bản ngữ.

3. Tìm hiểu ngữ pháp

Sau khi học từ vựng và phát âm, bạn đã cơ bản hiểu được nội dung bài hát. Bây giờ, hãy tìm hiểu kĩ hơn các cấu trúc ngữ pháp được sử dụng trong bài. Học thuộc các câu sử dụng cấu trúc đó. Tiếp đến, áp dụng cấu trúc để đặt câu tương tự.

4. Nghe nhạc và hát theo

Bước tiếp theo khi học qua bài hát là hãy cố gắng bắt chước. Đừng chú ý nhiều tới giai điệu. Bởi mục đích của bạn là học tiếng Trung chứ không phải để hát hay. Hãy dừng lại và nghe đi nghe lại những đoạn bạn chưa rõ. Bạn có thể chỉnh tốc độ của video để nghe rõ và dễ bắt chước hơn. Luyện nhiều lần từng từ, từng câu. Chú ý, cách luyến láy từ thật giống với ca sĩ, cho đến khi nhuần nhuyễn.

Học tiếng Trung qua bài hát giúp bạn tích lũy vốn từ vựng, ngữ pháp và cách phát âm để giao tiếp trong đời sống hàng ngày. Hãy chăm chỉ tập luyện, bạn sẽ thấy không chỉ trình độ tiếng Trung tiến bộ từng ngày đấy.

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến