Những nhóm tính cách phù hợp với nghề điều dưỡng

Bạn mơ ước trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp? Nhưng băn khoăn không biết mình có phù hợp với ngành nghề này? Hãy đọc ngay bài viết sau đây để biết xem bản thân có nằm trong nhóm tính cách đặc trưng của người điều dưỡng không nhé!

1. Hòa đồng, thân thiện

Điều dưỡng viên là người trực tiếp phối hợp với bác sĩ để chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. Với đặc tính công việc tiếp xúc thường xuyên, liên tục nhiều người bệnh mỗi ngày. Đòi hỏi người điều dưỡng phải luôn vui vẻ, cởi mở. Sẵn sàng lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người bệnh. Từ đó, cung cấp các dịch vụ tốt nhất đến với họ.

2. Giàu tình yêu thương

Người ta thường nói “Lương y như từ mẫu”. Điều này cho thấy lòng nhân hậu là đức tính cốt lõi của người làm việc trong ngành y.

Là điều dưỡng viên bạn sẽ chứng kiến nhiều trường hợp bệnh tất khác nhau, nhiều câu chuyện hoàn cảnh khác nhau. Người bệnh khi tìm đến sự giúp đỡ của y học là họ đang phải chịu nỗi đau về thể xác, tinh thần. Do đó, điều dưỡng viên phải có lòng yêu thương.  Để quan tâm, vỗ về giúp người bệnh vượt qua những nỗi đau ấy. Những hành động xuất phát từ tình yêu thương cũng chính là liều thuốc hữu hiệu nhất để đẩy lùi bệnh tật.

3. Kiên trì, nhẫn nại

Có thể ví von điều dưỡng là nghề “làm dâu trăm họ”. Chính vì thế, mà không ít người khó gắn bó lâu dài được với nghề bởi áp lực trong công việc. Tuy nhiên, có rất nhiều người gắn trọn đời với nghề điều dưỡng. Và họ tự hào mỗi khi nhắc đến công việc ấy. Bởi với họ, việc chăm sóc làm hài lòng người khác chính là một việc làm cao đẹp, lan tỏa tình yêu thương tới mọi người.

4. Cẩn trọng, tỉ mỉ

Cẩn trọng, tỉ mỉ là đức tính cần thiết cho bất kì công việc nào. Đặc biệt đối với nghề điều dưỡng. Bởi đây là ngành nghề liên quan trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của người bệnh. Chỉ cần xảy ra sơ xuất nhỏ có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.

Trong quá trình làm việc, người điều dưỡng phải thường xuyên để mắt tới bệnh nhân. Quan sát mọi diễn biến bệnh lý để kịp thời xử lý và ứng phó với những tình huống bất ngờ.

5. Lạc quan

Với khối lượng công việc lớn, phục vụ hàng trăm bệnh nhân với những căn bệnh, hoàn cảnh, tính cách khác nhau. Chắc hẳn, không tránh khỏi những lúc căng thẳng, mệt mỏi. Là người lạc quan, vui vẻ bạn sẽ dễ dàng xua tan những thứ tiêu cực. Từ đó, có nguồn năng lượng dồi dào để tiếp tục công việc.

Nếu bạn cho rằng, mình chưa phải là người lạc quan thì hãy thay đổi lối sống của mình ngay từ hôm nay nhé!

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến