Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tổ chức “Hội nghị cán sự lớp toàn trường năm học 2022-2023”

 Ngày 07/12, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã tổ chức HỘI NGHỊ CÁN SỰ LỚP TOÀN TRƯỜNG năm học 2022-2023.

Hội nghị có sự hiện diện của các thầy cô Ban giám hiệu, đại diện các phòng ban và đội ngũ Ban cán sự của các lớp Khóa K8, K9, K10.

Tại Hội nghị, Ban cán sự lớp đã được lắng nghe sơ kết các công tác Cán sự lớp năm học 2021 – 2022, sơ kết công tác tình nguyện hè, CLB năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.
Đồng thời trao đổi, thảo luận để nâng cao kỹ năng công tác quản lý, công tác phong trào đối với đội ngũ cán sự lớp.
Bên cạnh đó, Ban giám hiệu đã trao tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý lớp học và các hoạt động phong trào, đoàn thể do Nhà trường tổ chức.

1. Về công tác Cán sự lớp năm học 2021 – 2022

Năm học 2021 – 2022, thầy và trò Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tích cực phát động và hưởng ứng các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Trường. Trong đó, đội ngũ cán sự lớp đã tiếp tục phát huy tốt hiệu quả trong hoạt động công tác, tiếp tục đóng vai trò nòng cốt trong hoạt động gắn kết tập thể các lớp, góp phần quan trọng vào công tác quản lý, hỗ trợ HSSV của các phòng ban nói riêng, Nhà trường nói chung.

 • Trong năm học 2021 – 2022, ban cán sự các lớp đã phát huy tinh thần chủ động, gương mẫu trong công tác học tập chuyên môn; đóng vai trò là ngọn cờ đầu, thúc đẩy, khích lệ tinh thần học tập của các lớp.
 • Đại diện các thành viên trong lớp truyền đạt các tâm tư, nguyện vọng và ý kiến đóng góp của sinh viên vào các hoạt động đào tạo, phong trào do Nhà trường phát động.
 • Tích cực hỗ trợ các công tác hành chính trong lớp, trở thành “cầu nối thông tin” giữa nhà trường và tập thể lớp
 • Thúc đẩy các hoạt động phong trào, sự kiện của lớp học, khoa ngành cũng như toàn trường

Với sự quan tâm của HĐQT, BGH Nhà trường, các tổ chức Chinh trị xã hội và các Phòng/Ban/Khoa và sự chủ động, sáng tạo, tinh thần ham học hỏi của đội ngũ Ban cán sự lớp công tác quản lý lớp học ngày càng đạt hiệu quả. Từ đó, chất lượng học tập của các tập thể lớp ngày càng được nâng cao, tinh thần tham gia các hoạt động đoàn thể ngày càng được đẩy mạnh, tình đoàn kết ngày một thắt chặt.

Tuy nhiên, bên cạnh các thành tích đạt được, công tác cán sự lớp năm học 2021 – 2022 vẫn còn có những điểm hạn chế. Chẳng hạn như:

 • Một số lớp có hoạt động ban cán sự chưa chủ động, chưa sôi nổi.
 • Đôi khi hoạt động liên hệ, phối hợp giữa ban cán sự lớp với Khoa, với các Phòng/Ban trong trường còn chưa sâu sát, kịp thời.
 • Hoạt động kết nối mạng lưới cán sự các lớp cần được nâng cao hơn nữa.

Nguyên nhân chủ yếu là do năm học 2021 – 2022, tình hình diễn biến dịch Covid -19 còn nhiều phức tạp. Nhiều giai đoạn, sinh viên phải học tập online nên các hoạt động tập thể có những hạn chế nhất định. Thêm vào đó, môi trường học tập hệ cao đẳng có nhiều khác biệt so với trước đây nên Ban cán sự lớp, các tập thể lớp cần có thời gian thích nghi với điều kiện mới.

2. Phương hướng hoạt động Ban cán sự lớp năm học 2022 – 2023

Từ những kết quả đã đạt được cũng như xem xét các thuận lợi – khó khăn, để công tác Cán sự lớp năm học 2022 – 2023 đạt hiệu quả hơn nữa, đội ngũ cán sự lớp cần phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế. Từ đó:

 • Ổn định, hoàn thiện đội ngũ cán sự lớp: căn cứ theo đặc thù thực tế, duy trì/cơ cấu đội ngũ hiện có; ổn định cơ cấu cán sự các tập thể lớp mới.
 • Tiếp tục phát huy hiệu quả vai trò của cán sự các lớp trong 3 mảng hoạt động chính: công tác quản lý lớp; công tác học tập chuyên môn; hoạt động phong trào.
 • Nâng cao chất lượng đội ngũ cán sự lớp về cả về năng lực học tập và kỹ năng hoạt động.
 • Thực hiện tốt chế độ thông tin, tăng cường công tác trao đổi thông tin giữa cán sự các lớp với GVCN, với Khoa, với các Phòng/Ban, với BGH Nhà trường kịp thời, hiệu quả.
 • Phát triển mạng lưới sinh viên là cán sự các lớp trong toàn trường.

Các chỉ tiêu thi đua

 • 100% các lớp có ban cán sự ổn định cơ cấu (01 lớp trưởng, tối thiểu 01 lớp phó; Bí thư – phó Bí thư Chi đoàn và các uỷ viên BCH Chi đoàn).
 • 100% thành viên ban cán sự các lớp nắm rõ chức năng, nhiệm vụ của công tác cán sự lớp (tương ứng với các vị trí: lớp trưởng, lớp phó; Bí thư).
 • 100% cán sự các lớp hoạt động liên tục, hiệu quả, chủ động, tự giác trong công tác ổn định trật tự lớp, hỗ trợ GVCN, Khoa, các Phòng/Ban trong công tác theo dõi, quản lý HSSV của lớp mình.
 • Cán sự các lớp nắm bắt được Quy chế đào tạo, Quy chế HSSV, các quy trình giải quyết thủ tục HSSV, các đầu mối liên hệ để hỗ trợ GVCN tư vấn, hướng dẫn HSSV trong lớp theo đúng thẩm quyền, chức trách, nhiệm vụ.
 • Thành viên ban cán sự các lớp trong toàn trường được tham gia các hoạt động kết nối, các hoạt động đào tạo nhằm nâng cao kỹ năng và hoàn thiện bản thân.
 • Hình thành liên kết đội ngũ lớp trưởng theo các tiêu chí: khoa, khoá, toàn trường … tạo cộng đồng học tập, sinh hoạt, gắn kết các lớp trưởng làm tiền đề thúc đẩy sự gắn kết sinh viên toàn trường.
 • 70% sinh viên thuộc ban cán sự các lớp có thành tích học tập và rèn luyện từ loại khá, trở thành tấm gương học tập và rèn luyện đối với sinh viên toàn trường.
 • Cán sự các lớp được động viên, ghi nhận thành tích, có hoạt động tuyên dương, khen thưởng đúng – đủ – kịp thời.
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến