Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa chung không khí vui tươi, hứng khởi nhân dịp tri ân các thế hệ nhà giáo, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Vào tháng 1/1946, một tổ chức quốc tế nhà giáo đã được thành lập ở thủ đô nước Pháp lấy tên là FISE (viết tắt của cụm từ Féderation International Syndicale des Enseignants (tạm dịch là Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục).

Vào năm 1949 (sau 3 năm), tại hộ nghị ở thủ đô của Ba Lan – Waszawa, FISE đã ra bản “Hiến chương các nhà giáo” bao gồm 15 chương với nội dung nói về đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến cũng như xây dựng nền giáo dục tốt đẹp, trong đó bảo vệ quyền lợi của nghề dạy, đề cao trách nhiệm, vị trí của người thầy.

Năm 1953, Công đoàn giáo dục Việt Nam cũng trở thành là một trong những thành viên của tổ chức FISE, đã quyết định trong cuộc họp của tổ chức FISE từ 26 – 30/08/1957 tại thủ đô Ba Lan.

Và ngày 20/11/1958 chính là ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo, và lần đầu tiên được tổ chức ở toàn miền Bắc của Việt Nam. Vài năm sau, ngày 20/11 được tổ chức ở nhiều vùng giải phóng của miền Nam.

Khi đất nước thống nhất thì ngày 20/11 trở thành ngày truyền thống, diễn ra hàng năm. Vào năm 1982, ngày 20/11 là lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức trọng thể trên khắp cả nước.

Từ đó đến ngày nay, ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả.

Nhân dịp 20/11, đại diện Ban giám hiệu nhà trường và các CLB HIC đã dành tặng những bó hoa tươi thắm như lời chúc mừng, tri ân tới các thầy cô nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Trường Tuấn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể thầy trò Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Bên cạnh đó, Thầy Trương Tuấn Dũng đánh giá cao những thành tích mà cán bộ, giảng viên nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định, thời đại 4.0 đặt ra nhiều cơ hội cũng như thách thức, mỗi thầy cô cần chủ động, cống hiến hăng say hơn nữa để góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến