Trường nào xét tuyển học bạ ngành Dược?

Khối ngành sức khỏe đang ngày càng “Hot”, khả năng có việc làm sau khi ra trường cực kỳ cao. Bên cạnh đó, khi đời sống xã hội ngày càng được cải thiện thì các tầng lớp càng chú trọng đến vấn đề sức khỏe của bản thân. Đó cũng chính là những lý do mà số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Dược mỗi năm điều tăng lên theo cấp số nhân.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về các “Trường có xét tuyển học bạ ngành Dược” để các bạn có sự lựa chọn sáng suốt nắm bắt cơ hội vào học nhé!

Thí sinh đăng kí nhập học năm 2019 tại HIC

Điều kiện xét tuyển học bạ là gì?

Để tạo cơ hội cũng như điều kiện để các bạn có thể tham gia học tập tại các môi trường năng động, ngoài việc xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều trường còn bổ sung thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT, từ đó, cơ hội theo học ngành Dược trở nên rộng mở hơn đối với tất cả các bạn thí sinh.

Trong kỳ thi tuyển sinh năm 2020,  trường Cao đẳng Quốc Tế Hà Nội (HIC) ngoài việc xét tuyển dựa vào điểm thi THPT Quốc gia thì nhà trường sẽ xét học bạ theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trong năm 2020 để xét học bạ ngành Dược, ngoài tiêu chí tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh cần có: Điểm trung bình học bạ năm lớp 12 từ 5.0 trở lên,. Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, có thể tải tại website hoặc đăng ký trực tuyến tại https://caodangquoctehanoi.edu.vn/)
  • 1 Bản photo công chứng học bạ THPT
  • 1 Bản photo công chứng (bản sao) bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Song song với nỗi lo về điều kiện xét học bạ thì thời gian xét học bạ của các trường khi nào cũng là mối quan tâm của nhiều thí sinh? Ví dụ như Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, thời gian xét học bạ từ ngày 16/03/2020. Trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại sẽ bổ sung sau.

Vậy việc xét tuyển học bạ có ảnh hưởng đến việc xét tuyển nguyện vọng hay không cũng là câu hỏi được các bạn thí sinh khá quan tâm. Câu trả lời là không, Khi các thí sinh trúng tuyển thì môi trường học tập, chế độ được thụ hưởng, mọi dịch vụ đều như nhau và cả bằng cấp cũng như vậy.

Đơn cử như Trường Cao đẳng quốc tế Hà Nội là đơn vị đào tạo ngành Dược có chỉ số tăng khả quan vì môi trường học tập, quy mô đào tạo cũng như chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên được quý phụ huynh đánh giá tốt và đặc biệt đây cũng chính là địa điểm mà các bạn có thể lựa chọn để nắm bắt cơ hội trúng tuyển cao.

Với những thông tin hữu ích vừa được cung cấp, chắc hẳn các bạn thí sinh đang quan tâm đến ngành Dược sẽ có định hướng rõ ràng trong việc lựa chọn Trường nào xét tuyển học bạ ngành Dược trong năm 2020. Tuy nhiên, để có một sự lựa chọn hợp lý và hoàn hảo thì các bạn thí sinh cần tìm thêm nhiều thông tin ở các kênh tuyển sinh với các câu hỏi liên quan đến việc có nên học ngành Dược không? Tham gia xét tuyển học bạ ngành Dược ở đâu? Môi trường đào tạo ngành Dược tại HIC có tốt không và cơ hội việc làm sau khi ra trường,… Chúc các bạn có sự lựa chọn thành công!

Đăng kí xét tuyển online ngay tại đây:

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến