Tưng bừng Lễ khai giảng và kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Sáng ngày 24/10, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng và Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập.

Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của quý khách mời là đại diện các Bộ, ban ngành, báo chí, truyền hình, đơn vị đối tác. Đại diện Ban lãnh đạo HIC có Thầy Nguyễn Văn Sinh – Chủ tịch Hội đồng giáo dục nhà trường; TS. Trương Tuấn Dũng – Hiệu trưởng cùng đội ngũ cán bộ, giảng viên và toàn thể sinh viên nhà trường.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) được thành lập theo quyết định số 1969/QĐ-LĐTBXH ngày 22 tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Trên hành trình xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã trở thành một cơ sở đào tạo đa ngành, nghề, trở thành lá cờ đầu của Giáo dục nghề nghiệp thủ đô Hà Nội trong việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước và quốc tế.

Hiện nay, Trường đào tạo đa ngành nghề, các lĩnh vực quan trọng đáp ứng kịp thời nhu cầu cao của xã hội. Các ngành đào tạo của trường có tính thực tiễn cao như: Kỹ thuật chế biến món ăn, Kế toán doanh nghiệp, Marketing thương mại, Chăm sóc Sắc đẹp, Công nghệ ô tô, Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Điện – điện tử, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật, tiếng Đức. Dưới mái trường HIC, lớp lớp thế hệ sinh viên được học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức, tay nghề để tự tin kiến tạo tương lai, vững vàng bước vào cuộc sống.

Với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ cán bộ – giảng viên chuyên nghiệp, Nhà trường tự tin và khẳng định được vị trí đào tạo, cơ cấu ngành nghề và dịch vụ tốt nhất đối với người học. Phấn đấu sau 5 đến 10 năm tới, Nhà trường sẽ đạt chuẩn quốc tế về một số ngành nghề trọng điểm, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về kiểm định, đánh giá trong nước và quốc tế.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, Thầy Trương Tuấn Dũng – Hiệu trưởng đã đọc diễn văn khai mạc và gióng lên hồi trống khai trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Trương Tuấn Dũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các vị đại biểu, khách quý đã tham dự Lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023 và Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

Thầy Trương Tuấn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường gióng trống khai giảng

Bên cạnh niềm vui chào đón tân sinh viên và kỷ niệm dấu mốc quan trọng trên hành trình xây dựng, phát triển HIC, Thầy Trương Tuấn Dũng nhấn mạnh:

Là đơn vị giáo dục hệ cao đẳng, có nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cung ứng cho xã hội, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội luôn lấy người học làm trung tâm của mọi hoạt động, gắn liền phương châm THỰC HỌC – THỰC HÀNH – THỰC DANH – THỰC NGHIỆP.

Với sự cống hiến của các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội ngày càng phát triển lớn mạnh và được nhiều bậc phụ huynh và con em tin tưởng lựa chọn.

Năm học 2021- 2022, tỷ lệ sinh viên nhà trường tốt nghiệp đạt 100%. Trong đó, số sinh viên có việc làm ổn định sau tốt nghiệp lên đến 90%. Đây là kết quả của những cố gắng và nỗ lực không ngừng của thầy trò HIC.

Hi vọng với những thành tích đã đạt được, đội ngũ cán bộ giảng viên và toàn thể sinh HIC sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm, học tập và làm việc hăng say hơn nữa, góp phần đưa Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội ngày càng phát triển vững mạnh.

Thay mặt Liên đoàn Lao động Hà Nội Ông Nguyễn Chính Hữu – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Hà Nội đã gửi lời chúc mừng tới Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023 và Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường. 

Ông Nguyễn Chính Hữu – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ

Ông Nguyễn Chính Hữu đánh giá cao những kết quả mà Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào sự lớn mạnh cũng như vị thế giáo dục mà nhà trường sẽ đạt được trong tương lai.

 Nhân dịp này, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội và Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Trung Nhật đã ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục.

Đây là dấu mốc quan trọng, góp phần minh chứng quan hệ hợp tác rộng mở của Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội với các đơn vị giáo dục và doanh nghiệp nước ngoài.

Cũng tại buổi lễ, Ban lãnh đạo nhà Trường đã trao thưởng, học bổng nhằm ghi nhận, tri ân các tập thể, cá nhân cán bộ – giảng viên – sinh viên có thành tích xuất sắc.

Đặc biệt là phần bốc thăm trúng thưởng đầy hấp dẫn từ HỘP QUÀ MAY MẮN gồm 02 Laptop và 03 Smart phone thông minh. Ban tổ chức xin chúc mừng:

– Sinh viên Đỗ Phương Nam – Khoa Kỹ thuật chế biến món ăn; sinh viên  Nguyễn Hồng Duy – Khoa Công nghệ Ô tô; sinh viên Trịnh Hương Ly – Khoa Ngôn ngữ Trung Quốc: Đã may mắn trúng phần thưởng Smartphone.

– Sinh viên Hoàng Ngọc Lan – Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc và sinh viên Trịnh Thị Ly – Khoa Ngôn ngữ Anh: Đã may mắn trúng phần thưởng Laptop.

Trang trọng và ý nghĩa, Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 và Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường (22/11/2012 – 22/11/2022) đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và toàn thể sinh viên HIC.

1O NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG ĐẦY DẤU ẤN – HÀNH TRÌNH CỦA SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC SẼ CÒN TIẾP NỐI VỚI SỰ PHẤN ĐẤU VÀ NỖ LỰC KHÔNG NGỪNG CỦA THẦY TRÒ HIC!

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại chương trình:

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến