Vai trò của ngành Công nghệ thông tin trong đời sống hiện đại

Công nghệ thông tin giữ vai trò quan trọng ở mọi quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. IT được xem là nền tảng vững chắc phục vụ cho tiến trình phát triển của đất nước, trong tất cả các lĩnh vực ngành nghề của đời sống xã hội.

Công nghệ thông tin » TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI

Sinh viên khoa Công nghệ thông tin

Đối với Y tế

• Trong y khoa hầu hết các thiết bị trong ngành y tế đều được lập trình bằng công nghệ thông tin nhằm theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, từ đó cung cấp thông tin đầy đủ, hữu ích cho việc điều trị.
  • Cũng nhờ ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, thủ tục khám chữa bệnh hiện nay cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Mỗi bệnh nhân đăng ký khám chỉ cần trình thẻ BHYT và CMND/CCCD, chờ nhập dữ liệu vào máy tính và ngồi chờ đến lượt, vô cùng thuận tiện và nhanh chóng.

Đối với Giáo dục

• Công nghệ thông tin phát triển góp phần giúp hoạt động giáo dục đạt hiệu quả cao hơn. Nhiều công nghệ tiên tiến được ứng dụng triệt để nhằm đáp ứng tốt nhất cho công tác giảng dạy của giáo viên. Đồng thời, phổ biến kiến thức trên các nền tảng số giúp giáo viên và học sinh dễ dàng tiếp cận thông tin bổ ích, phục vụ tốt cho nhu cầu dạy và học.
  • Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều trường học phải đóng cửa, học sinh không thể đến trường, vai trò của ngành Công nghệ thông tin lại được thể hiện rõ rệt. Thông qua các hình thức dạy học trên nền tảng số, học sinh có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ khu vực nào. Cho dù ở cách xa nhau thì mọi người vẫn có thể tiếp thu kiến thức một cách linh động nhất.

Đối với hoạt động văn hóa, nghệ thuật

• Việc ứng dụng công nghệ thông tin thông qua các hình thức trưng bày, triển lãm trực tuyến không chỉ hữu hiệu trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh, mà còn là giải pháp lâu dài trong phát triển văn hóa thời công nghệ số.
  •  Đặc biệt, các buổi triển lãm, trưng bày online giúp quảng bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế trong bối cảnh nhiều quốc gia vẫn chưa mở cửa đường bay đến với nước ta.
  • Ngoài ra, liveshow âm nhạc trực tuyến cũng trở thành xu hướng thưởng thức âm nhạc mới trong thời đại 4.0. Không giới hạn quốc gia, không cần ra khỏi nhà và không phân biệt điều kiện sống, tất cả mọi người đều có thể thưởng thức âm nhạc chất lượng cao với các chương trình được dàn dựng công phu và giọng ca hàng đầu.

Đối với doanh nghiệp

• Nhờ có công nghệ thông tin mà hoạt động giao dịch, kết nối và kiểm soát hàng hóa giữa doanh nghiệp và khách hàng trở nên thuận lợi hơn rất nhiều
  • Giúp việc quản lý của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn.

Công nghệ thông tin » TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Công nghệ thông tin trong tương lai

• Theo các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực này, công nghệ thông tin cần đội ngũ nguồn nhân lực dồi dào, nhiệt huyết nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội trong những năm tới và cả tương lai.
  • Các vị trí công việc trong lĩnh vực này mà bạn có thể tìm kiếm như kỹ sư phần mềm, lập trình viên, chuyên viên bảo mật mạng, chuyên viên phân tích dữ liệu, chuyên viên thiết kế web, chuyên viên thiết kế hệ thống,… Chính vì thế, sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghiệp thông tin có thể yên tâm tìm kiếm công việc phù hợp cùng mức lương hấp dẫn trong lĩnh vực này.

Ngoài ra còn vô vàn những tiềm năng to lớn mà con người vẫn đang không ngừng khám phá. Nhận thấy vai trò của ngành Công nghệ thông tin trong đời sống hiện đại, trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội  liên tục tuyển sinh đối với ngành Công nghệ thông tin cho các bạn có nhu cầu. Để nhận tư vấn và thông tin xét tuyển, bạn vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.

Link đăng ký: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/