Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Ngày 26/3 hàng năm là ngày kỷ niệm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng ôn lại lịch sử ra đời và ý nghĩa của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội lớn nhất của thanh niên Việt Nam dưới Đảng Cộng sản Việt Nam. Tổ chức này do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện.

Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn.

Trước sự phát triển lớn mạnh của Đoàn trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta xuất hiện nhiều tổ chức Đoàn cơ sở với khoảng 1.500 đoàn viên và một số địa phương đã hình thành tổ chức Đoàn từ xã, huyện đến cơ sở.

Sự phát triển lớn mạnh của Đoàn đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên nước ta.

Trải qua 89 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khẳng định bản lĩnh cách mạng, lòng trung thành với Đảng, với dân tộc, là lực lượng xung kích cách mạng, là tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam, đội hậu cần tin cậy của Đảng, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam. Những thành quả, những tấm gương tiêu biểu của tuổi trẻ Việt Nam qua từng thời kỳ đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của tuổi trẻ Việt Nam “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, khẳng định son sắt niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của đất nước. Khẳng định, việc giữ gìn, phát huy truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là nghĩa vụ, trách nhiệm và là mệnh lệnh đặc biệt của trái tim và khối óc của các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Hàng năm, nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên thanh niên, trường Cao đẳng Quốc Tế Hà Nội đều tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực trong tháng Thanh niên để kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931.

Có thể kể đến những hoạt động hàng năm vào tháng Thanh niên như:

Chúng ta đang sống trong những ngày tháng 3 sôi nổi, tháng của màu xanh tuổi trẻ, của màu đỏ nhiệt huyết, tháng của những ước mơ và khát vọng vươn cao, vươn xa. Sinh viên trường Cao đẳng Quốc Tế Hà Nội đã thể hiện sự nhiệt huyết, năng động, tài năng của chính bản thân mình. Không chỉ học tập tốt, mà hoạt động ngoại khóa cũng vô cùng tích cực.

———————————————————————————
 TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI TUYỂN SINH NĂM 2020
Mọi thông tin tuyển sinh và đăng ký dự tuyển, thí sinh truy cập tại đây:
HOTLINE TƯ VẤN: 0961.514.189