3 mẹo học tiếng Trung hiệu quả mỗi ngày

Nhiều người nhận xét, tiếng Trung là ngôn ngữ khá khó học. Bởi nó bao gồm hệ thống Hán tự phức tạp với những quy tắc nghiêm ngặt về thanh mẫu, vận mẫu. Thực ra, học tiếng Trung không khó nếu bạn có đủ quyết tâm và đam mê. Hãy bắt tay vào việc chinh phục ngôn ngữ tỷ dân này với các mẹo đơn giản mà hiệu quả sau nhé!

Học qua app tiếng Trung

Bên cạnh bài giảng trên lớp của thầy cô thì tự học đóng vai trò quan trọng để nâng cao năng lực tiếng Trung của mỗi người. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ bạn có thể tiếp cận với kho học liệu tiếng Trung miễn phí rất dễ dàng.

Gợi ý 5 ứng dụng học tiếng Trung miễn phí:

  • Hello Chinese: Ứng dụng học tiếng Trung bằng tiếng Anh cực hot. Hiện nay đã có phiên bản tiếng Việt.
  • ChineseSkill: Ứng dụng bao gồm nhiều khóa học thú vị, giúp bạn cải thiện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Việt.
  • Super Chinese: Ứng dụng được phát triển dựa trên nền tảng AI. Ứng dụng có hướng dẫn, bài tập, trình độ cho người mới bắt đầu đến nâng cao.
  • Bravolol Chinese: Ứng dụng này chứa hơn 800 từ vựng và các cụm từ. Nó phù hợp cho những người học tiếng Trung tới trình độ cơ bản.
  • Tiếng Trung giao tiếp: Ứng dụng gồm các đoạn giao tiếp đơn giản thường xuyên được sử dụng hàng ngày. Với tính năng nổi bật, ứng dụng này đang được rất nhiều người ưa chuộng.

Follow các trang mạng xã hội về tiếng Trung

Ngày nay, sử dụng mạng xã hội đã trở thành thói quen không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của hầu hết chúng ta. Thậm chí, không ít người dành nhiều giờ đồng hồ để lướt mạng mỗi ngày. Vì thế, nếu follow các trang liên quan tới tiếng Trung, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với tiếng Trung một cách tự nhiên.

Xem các kênh tin tức Trung Quốc

Đây là cách cực kì hiệu quả để cải thiện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của bạn. Bởi người dẫn chương trình đều là những người có chất giọng tốt. Thêm vào đó là chuẩn chỉnh về mặt chính tả, ngữ pháp trong các bản tin.

Chẳng hạn, bạn có thể chọn một bản tin tiếng Trung, nghe đi nghe lại nhiều lần, sau đó “bắt chước” theo ngữ âm, ngữ điệu của người dẫn. Bên cạnh đó, dùng giấy note ghi ra những từ và cấu trúc mới rồi tập đặt câu với những từ/ cấu trúc đó.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến