4 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

“Học thêm một ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời, học ngoại ngữ không yêu cầu bạn phải có năng khiếu hay thông minh, mà quan trọng nhất là có mục tiêu và kiên trì theo đuổi nó”. Đó là những điều bạn nên tâm niệm mỗi ngày khi học tiếng Nhật, hãy đưa ra mục tiêu bạn sẽ có quyết tâm để có thể chinh phục được ngôn ngữ mới.

Hãy cùng HIC tìm hiểu 4 phương pháp học tiếng Nhật hiểu quả nhé.

1. Phương pháp học từ vựng

• Học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố ghi nhớ nghĩa của từ bạn nghe được. Phương pháp này còn giúp bạn rèn luyện kĩ năng nghe và phát âm.
  • Sử dụng flashcards để học từ, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa và kèm theo ví dụ.

• Ôn tập từ vựng bằng ứng dụng Mazii- đặc biệt hữu ích dành cho các bạn mới bắt đầu học muốn ghi nhớ từ vựng.
  • Vận dụng từ mới vừa học bằng cách dùng những từ mới để đặt câu với cấu trúc ngữ pháp bạn đã biết. Ngoài ra, hãy tập nói những câu có sử dụng từ mới để vừa ôn tập từ vừa rèn luyện kĩ năng nói.

2. Phương pháp học ngữ pháp

Đầu tiên, bạn cần phân tích ngữ pháp theo các bộ phận: Chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ. Sau đó đặt câu và tập viết đoạn văn khi đã có được một vốn ngữ pháp kha khá. Nếu bạn tự học thì hãy viết những đoạn văn có chủ đề gần gũi và thường gặp trong cuộc sống hàng ngày sẽ giúp bạn vận dụng tốt hơn và nhớ được lâu.

3. Phương pháp học Kanji

Nhắc đến tiếng Nhật, Kanji luôn là nỗi ám ảnh đầy sợ hãi cho người học, đặc biệt là người mới bắt đầu. Bởi chữ Kanji có rất nhiều nét và nhiều cách đọc khác nhau cho một chữ.

Một bí quyết cực hiệu quả khi học Kanji chính là liên tưởng hình vẽ và sáng tạo ra những câu chuyện. Vì Kanji là chữ tượng hình nên bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng ra các câu chuyện dựa vào hình vẽ.

4. Phương pháp luyện nghe nói

Người Nhật nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Nhật cần rất nhiều sự luyện tập. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn.

Phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu ở phần này là thực hiện tuần tự các bước sau:

– Phân tích câu nói: về cấu trúc ngữ pháp được sử dụng trong câu và ý nghĩa câu.

– Nghe bài nói mẫu của người Nhật.

– Tập nói theo bài nói mẫu đó.

– Ghi âm.

– Nghe lại đoạn ghi âm. Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình bằng cách so sánh với bài nói mẫu, tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.

Học ngành Tiếng Nhật tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, sinh viên được đào tạo trong môi trường năng động, đề cao sự sáng tạo, chủ động của người học. Sinh viên được tham gia thực hành, trải nghiệm thực tế xuyên suốt quá trình học. Đặc biệt sinh viên sẽ được hỗ trợ tìm đơn vị thực tập cũng như được giới thiệu việc làm sau khi ra trường.

Link đăng ký: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.