Lợi ích khi biết hơn một Ngôn ngữ

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, học hơn một ngôn ngữ thực sự có thể mang đến một lợi thế to lớn không chỉ trong công việc mà trong cả cuộc sống. Học ngoại ngữ giúp cải thiện sức khỏe não, nâng cao triển vọng  nghề nghiệp và mở ra những trải nghiệm mới.

Dưới đây là những lợi ích của việc học hơn một ngoại ngữ, nó sẽ giúp bạn có thêm động lực mạnh mẽ để bắt đầu.

1. Tăng cơ hội làm việc hoặc thăng chức.
  • Theo báo cáo của Transparents Language, những người biết 1-2 ngoại ngữ thường được tuyển dụng dễ dàng và thăng tiến nhanh hơn người cùng khả năng nhưng chỉ nói một ngôn ngữ. Khi biết thêm ngoại ngữ, bạn mở ra cơ hội cho chính mình và công ty khi tiếp cận thị trường và khách mới vì có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.
  • Biết nhiều hơn một ngoại ngữ là một trong những kỹ năng quan trọng nhất khi xin việc.

2. Giúp ích cho não bộ.

• Học ngôn ngữ tác động tích cực đến bộ não của người học ở mọi lứa tuổi. Nếu có thể nói từ hai ngôn ngữ trở lên, người trẻ tập trung tốt hơn, quá trình lão hóa và suy giảm trí nhớ ở người lớn chậm lại 4-5 năm.

3. Tiếp cận tài liệu phong phú.

• Nếu muốn tiến sâu trong sự nghiệp, bất kể bạn làm trong lĩnh vực nào, việc tiếp cận tài liệu nước ngoài là cần thiết. Biết thêm ngoại ngữ cho phép bạn có thể tìm kiếm, đọc hiểu nhiều tài liệu, giúp ích khi bạn muốn cạnh tranh để thăng tiến, nghiên cứu.

4. Giúp bạn có thêm công việc bán thời gian.

• Những công việc “tay trái” phù hợp với những người sở hữu 1-2 ngoại ngữ gồm: giáo viên dạy ở trung tâm, phiên dịch, biên dịch, cung cấp dịch vụ khách hàng trực tuyến, nhà văn…

5. Chuyển giao công việc quốc tế dễ dàng hơn.

• Hầu hết mọi ngành nghề đều có các dự án liên kết, trao đổi với các công ty, chi nhánh tại nước ngoài. Nhận nhiệm vụ quốc tế, nhất là ở quốc gia phát triển, giúp bạn có thu nhập tốt hơn.
  • Bên cạnh đó, việc nói được ngôn ngữ địa phương cũng giúp bạn thực hiện nhiệm vụ của mình tốt hơn, cho phép bạn giao tiếp với đối tác, nhà cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là giúp cuộc sống tại nước ngoài bớt khó khăn.

Tại trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ sẽ được trau dồi thêm ngoại ngữ 2. Đây là một trong những mục tiêu đào tạo vô cùng quan trọng của nhà trường, giúp sinh viên có thêm cơ hội việc làm ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Vì vậy, khi học tập tại trường HIC, các bạn sẽ luôn được tiếp cận những kiến thức, phương pháp học thực tế, hiệu quả nhất để có thể áp dụng vào công việc tương lai.

Hình ảnh sinh viên Ngôn ngữ Trung trong giờ học Ngoại ngữ 2 – Tiếng Anh

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Link đăng ký: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.