5 cuốn sách gối đầu giường của những nhà kinh doanh

Kiến thức là chìa khóa mở lối thành công. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh có những đặc trưng nổi bật của từng ngành nghề cùng sự biến đổi không ngừng của thị trường thì việc trau dồi, cập nhật tri thức là điều thiết yếu. Bài viết này sẽ giới thiệu sơ lược về 5 cuốn sách cực hay về kinh doanh.

1. Nghĩ giàu và làm giàu (Tác giả Napoleon Hill)

Nghĩ giàu và làm giàu là một trong những cuốn sách về kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại. Sách được dịch ra hàng trăm ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới và đã bán được hơn 60 triệu bản.

Đây là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú hơn, một cuốn sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử. 

Nghĩ Giàu Làm Giàu là cuốn sách chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất.

Những ý tưởng trong cuốn sách Think and Grow rich –nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.Cuốn sách chứa đựng nhiều hơn những gì mà cuốn sách giải thích về sức mạnh của những nguyên tắc.

Phần hấp dẫn nhất của cuốn sách chính là những điều phi thường, những thông điệp trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “thời đại”.

2. Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ (Tác giả Adam Khoo)

Adam Khoo là một trong những nhà kinh doanh, một triệu phú trẻ của Singapore và đồng thời là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng bán chạy nhất như Tôi tài giỏi, bạn cũng vậy, Bí quyết trắng tay thành triệu phú… Nổi bật nhất trong các tác phẩm của ông là Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỉ. 

Cuốn sách này tổng hợp những bí quyết đã tạo nên sự nghiệp thành công rực rỡ của Adam Khoo. Nội dung của cuốn sách nói về việc xây dựng thói quen và lối tư duy tích cực của người thành đạt.

Tác giả cũng đưa ra các phương án khởi nghiệp kinh doanh với số vốn tối thiểu, đồng thời nêu lên các ý tưởng kinh doanh độc đáo và quá trình hiện thực hóa chúng để tạo nên nguồn tài chính ổn định.

Ngoài ra, cuốn sách cũng chứa nhiều thông tin về các phương pháp kinh doanh độc đáo, cách quản lý nhân sự và gia tăng doanh thu cực kỳ thực tế với người mới bắt đầu. 

3. Cách nền kinh tế vận hành (Tác giả Roger E. A. Farmer)

Cuốn sách Cách Nền Kinh Tế Vận Hành được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2010. Thời điểm này cũng là lúc thế giới đang phải vật lộn với cuộc suy thoái tồi tệ nhất kể từ những năm 1930.

Đã ba mươi bảy tháng trôi qua kể từ thời điểm Cục nghiên cứu Kinh tế Quốc gia Hoa Kì (NBER) tuyên bố cuộc khủng hoảng kinh tế lần này đã chấm dứt, nhưng vào tháng 6 năm 2009, Chính phủ Hoa Kì vẫn còn rất nhiều việc phải làm để có thể phục hồi số việc làm cho người lao động về mức trước khủng hoảng.

Cuốn sách này nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn tại sao những điều tồi tệ đó đã xảy ra và đưa ra một số ý tưởng nhằm ngăn chặn các cuộc khủng khoảng tài chính tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

Đây quả thực là một cuốn sách vô cùng hữu ích đối với những người đam mê về lĩnh vực kinh tế.

4. Dạy con làm giàu (Tác giả Robert T. Kiyosaki)

 

“Dạy con làm giàu” là bộ sách tâm đắc nhất của tác giả Robert Kiyosaki – là một nhà đầu tư, doanh nhân đồng thời là một nhà giáo dục về kinh doanh và tài chính. Với sự thành công của bộ sách nổi tiếng này, Robert Kiyosaki đã vinh dự được xếp vào top 25 tác giả nổi tiếng  trên thế giới do Amazon.com bình chọn.

Bộ sách “Dạy con làm giàu” của tác giả Robert T. Kiyosaki bao gồm 13 tập, mỗi cuốn mang đến một chủ đề riêng giúp người đọc rút ta được nhiều bài học có giá trị làm thay đổi những suy nghĩ sai lầm của họ về đồng tiền về kinh doanh và tài chính. 

Nội dung của bộ sách là những chia sẻ, những kinh nghiệm thực tế dễ hiểu về những câu chuyện trong cuộc sống, qua đó giúp chũng ta hiểu đúng hơn về tư duy làm giàu, làm chủ, lãnh đạo, kinh doanh và sự thông minh về tài chính.

5. Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin Graham

Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách quan trọng nhất mà bạn có dịp đọc về cách thức đạt được các mục tiêu tài chính của mình. Tác giả Benjamin Graham được xem là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20 đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới.

Triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham, bảo vệ nhà đầu tư khỏi nhôn sách “Nhà đầu tư thông minh” đã khiến cuốn sách trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949.

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến