Bí quyết học tốt ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử

Cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội, điện – điện tử đã trở thành một phần thiết yếu trong đời sống, sản xuất. Trở thành kỹ sư điện – điện tử chuyên nghiệp là mơ ước của nhiều bạn trẻ đam mê kỹ thuật.

Sự hiện diện của ngành Điện – Điện tử

Điện – điện tử (Tên đầy đủ là Công nghệ Kỹ thuật điện – điện tử) là ngành học chuyên nghiên cứu, ứng dụng các vấn đề liên quan tới điện, điện tử với nhiều phân ngành nhỏ như: Năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, viễn thông.

Trong đời sống hiện đại ngày nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các sản phẩm điện – điện tử. Các thiết bị này phổ biến ở khắp các hộ gia đình, thiết bị giải trí, trong nhà máy, xí nghiệp.

Ví dụ: hệ thống điện chiếu sáng, ti vi, tủ lạnh, máy công nghiệp, điều khiển, máy tính,…

Nhờ tính ứng dụng rộng rãi mà ngành điện – điện tử tạo ra hàng triệu việc làm mỗi năm. Nhu cầu nhân lực cao là vậy nhưng số lượng kỹ sư điện – điện tử được đào tạo bài bản về chuyên môn chưa nhiều. Điều này càng mở ra nhiều cơ hội cho những người theo học ngành này.

Nghề nghiệp rộng mở là vậy, nhưng để ứng tuyển vào các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực điện – điện tử đòi hỏi bạn thật sự phải là người có năng lực vững vàng. Vì thế, ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường bạn cần chăm chỉ trau dồi  kiến thức chuyên môn cùng nhiều kỹ năng cần thiết. Và càng tuyệt vời hơn nếu bạn có thể sử dụng thành thạo ngoại ngữ.

Bí quyết học tốt ngành Điện – Điện tử

Để trở thọc tốt điện – điện tử đòi hỏi bạn cần có khả năng quan sát, phân tích, tổng hợp để có thể nắm chắc kiến thức mà thầy cô giảng dạy. Chính vì thế, việc chú ý lắng nghe lời giảng của thầy cô khi lên lớp là điều cực kì quan trọng. Bởi đó chính là những kiến thức cốt lõi nhất để phát triển về sau.

Bên cạnh đó, việc tự học là vô cùng cần thiết. Có nhiều cách để tự học chẳng hạn như: luyện tập kiến thức đã học, tìm hiểu thêm trên sách báo, internet,… Trong quá trình học cần bố trí thời gian hợp lý, đồng thời chú trọng thực hành thường xuyên. Có như vậy, bạn mới đạt được hiệu quả học tập cao nhất.

Kỹ năng mềm là một phần quan trọng để các nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của ứng viên. Vì thế, bạn cần không ngừng nâng cao các kỹ năng này. Một số kỹ năng cần kíp đối với sinh viên ngành điện – điện tử như sau:

  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng phân tích – tổng hợp
  • Tư duy sáng tạo
  • Làm việc nhóm
  • Khả năng thích nghi linh hoạt với mọi môi trường làm việc
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến