8 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm cách học tiếng Nhật thông minh hơn, hiệu quả hơn thì hãy đọc ngay bài viết sau đậy. Nó sẽ giúp bạn tối đa hóa việc học của mình.

1. Tham gia lớp học

Nếu bạn chưa biết tiếng Nhật thì tham gia lớp học được đào tạo bài bản là cách tốt nhất để bắt đầu. Hãy tìm hiểu thật kĩ về môi trường giáo dục, chất lượng giảng dạy của ngôi trường mà bạn có ý định theo học.

Bên cạnh tham gia lớp học trực tiếp, bạn có thể học theo hình thức trực tuyến. Ưu điểm của cách học này là thời gian linh hoạt và tiết kiệm được nhiều chi phí.

2. Nghe Podcast 

Có rất nhiều podcast tiếng Nhật trực tuyến để bạn luyện nghe. Chúng bao gồm trình độ từ sơ cấp đến nâng cao. Vì thế bạn dễ dàng lựa chọn bài nghe phù hợp với năng lực của mình. Hơn thế nữa, nghe podcast vô cùng dễ dàng, tiện lợi. Bạn có thể nghe lúc rảnh rỗi, trên đường đến trường hay ngay cả khi đang làm việc nhà.

3. Xem phim Nhật Bản

Thực tế có nhiều người chưa học qua một lớp tiếng Nhật nào nhưng lại giao tiếp khá trôi chảy. Đó là bởi họ thường xuyên xem các bộ phim.

Xem các bộ phim kèm phụ đề, sử dụng goole dịch, giấy note là các công cụ tốt để hỗ trợ bạn làm giàu vốn từ vựng, ngữ pháp khi học tiếng Nhật theo hình thức này.

4. Đọc truyện tranh, sách thiếu nhi

Cách này phù hợp với những người ở trình độ cơ bản. Các bộ truyện/ sách thiếu nhi thường có các ký tự Hiragana hoặc Katakana nhỏ bên cạnh mỗi ký tự Kanji. Nó sẽ giúp bạn học các chữ Kanji thông thường dễ dàng hơn.

5. Sử dụng Flashcards

Sử dụng flashcard là cách tuyệt vời để giúp bạn ghi nhớ chữ Kanji. Bạn có thể tự làm hoặc mua các thẻ có sẵn hoặc tham khảo trên các trang web tiếng Nhật.

6. Làm bài tập

Hãy dành ra khoảng 30′- 1h mỗi ngày để làm các bài tập tiếng Nhật. Luyện tập thường xuyên, đều đặn bạn sẽ nhận thấy các kỹ năng sử dụng vốn từ, ngữ pháp trở nên linh hoạt, uyển chuyển hơn.

Bạn nên sử dụng bút highlight để làm nổi bật các cấu trúc ngữ pháp mới. Đồng thời lấy nhiều ví dụ để học nhanh và nhớ lâu.

7. Dạy thêm

Ngay cả khi tiếng Nhật của bạn đã ở trình độ cao, nếu không sử dụng thường xuyên sẽ bị mai một. Nhận dạy kèm không chỉ giúp bạn có môi trường thực tế để luyện tập thường xuyên. Mà còn kiếm được nguồn thu nhập đáng kể.

8. Tích cực tham gia các hội nhóm tiếng Nhật

Có rất nhiều hội nhóm những người học tiếng Nhật hay giao lưu với người bản ngữ. Càng trò chuyện nhiều và tương tác sôi nổi thì bạn lại càng có nhiều cảm hứng để học chăm chỉ hơn.

📍📍📍 Tìm hiểu các ngành học và chương trình du học hấp dẫn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội bằng cách, truy cập:

🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):
Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.
☎️☎️ Hotline: 0866 097 689
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến