Nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống du học khi nằm lòng thói quen của người Đức

Thật tuyệt vời khi được trải nghiệm nền văn hóa của một quốc gia nào đó. Và việc tìm hiểu những thói quen, phong tục của người bản xứ trước khi du học sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống mới.

Cùng tìm hiểu những thói quen của người Đức để có một khởi đầu thuận lợi tại quốc gia này nhé!

1. Thẳng thắn bày tỏ quan điểm

Nếu như ở nhiều quốc gia, đặc biệt là châu Á thường rất ý tứ trong lời ăn tiếng nói thì người Đức lại chuộng sự thẳng thắn trong giao tiếp. Tính cách bộc trực là đặc trưng của người dân nước này. Bạn cũng cần phân biệt rõ giữa sự trung thực, thẳng thắn với sự thô lỗ để có các ứng xử phù hợp.

2. Đừng lãng phí chai lọ

Đừng vội vứt những chai lọ mà bạn không dùng vào thùng rác. Thay vào đó, xếp ngay ngắn chúng lại, chúng sẽ giúp ích cho những người đang cần đến nó. Hoặc bạn có thể thu thập chai lọ mang đến siêu thị để nhận tiền hoàn.

3. Mua mọi thứ bạn cần trước Chủ nhật

Bạn quen với việc dành thời gian cuối tuần để mua sắm, tích trữ lương thực cho tuần tới? Hãy thay đổi ngay khi sống tại Đức. Bởi với chiếc tủ lạnh trống rỗng vào ngày chủ nhật, chắc chắn bạn sẽ phải đi ăn nhà hàng. Bạn đang thắc mắc tại sao đúng không? Rất đơn giản, hầu hết siêu thị, cửa hàng quần áo, hiệu thuốc tại Đức đều đóng cửa vào chủ nhật.

4. Mang theo tiền mặt

Mặc dù là nước phát triển nhưng việc sử dụng thẻ atm để thanh toán hóa đơn lại không phổ biến tại Đức. Vì thế, hãy luôn mang theo tiền mặt khi bạn muốn mua sắm hay ăn uống.

 

5. Chỉ sang đường khi đèn giao thông đã chuyển xanh

Luật giao thông ở Đức vô cùng nghiêm ngặt. Ngay cả với người đi bộ, nếu sang đường khi đèn tín hiệu chưa chuyển xanh bạn có thể đối mặt với mức phạt khá lớn.

6. Đặt hai tay trên bàn ăn

Việc cho tay xuống dưới bán/ để tay lên đùi được cho là thiếu tế nhị trên bàn ăn. Tốt nhất, bạn nên để chúng đúng tầm nhìn. Đồng thời lưu ý không đặt cả khuỷu tay trên bàn.

7. Di chuyển bằng xe đạp

Đi xe đạp là một nét văn hóa của người Đức. Thay vì sử dụng các phương tiện cá nhân sử dụng xăng dầu gây ô nhiễm môi trường, họ sẽ đi xe đạp. Đạp xe thường xuyên cũng là một cách tuyệt vời giúp bạn rèn luyện sức khỏe.

Trên đây là 7 thói quen của người Đức. Có rất nhiều nét văn hóa và phong tục, tập quán thú vị của người dân nơi đây. Hãy tìm hiểu thêm nhiều bài viết để khám phá chúng nhé!

📍📍📍 Tìm hiểu các ngành học và chương trình du học hấp dẫn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội bằng cách, truy cập:

🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):
Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.
☎️☎️ Hotline: 0866 097 689
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến