Bạn có phải là tuýp người phù hợp với ngành Quản trị Khách sạn?

Quản trị Khách sạn được đánh giá là một trong những lĩnh vực có nhu cầu nhân lực lớn tại Việt Nam hiện nay. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học ngành này. Bạn đang băn khoăn liệu bản thân có phù hợp với ngành Quản trị Khách sạn hay không?

Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới những tip người phù hợp với ngành Quản trị Khách sạn dựa trên nghiên cứu thực tế đặc trưng nhân lực của ngành.

Bạn là người tinh tế, nhạy bén

Năng lực chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp là những yếu tố luôn được coi trọng đối với những người làm trong ngành dịch vụ. Thực tế, khi làm việc trong lĩnh vực này bạn sẽ thường xuyên gặp gỡ và giao tiếp với hàng chục thậm chí hàng trăm khách hàng mỗi ngày. Mục đích của bạn là mang đến sự hài lòng cho khách hàng, hướng tới việc họ sử dụng càng nhiều dịch vụ của doanh nghiệp càng tốt. Tuy nhiên, mỗi khách hàng lại có những tính cách và nhu cầu khác nhau. Điều này đòi hỏi bạn phải là người thật sự nhạy bén và tinh tế để có thể nắm bắt và đưa ra các gợi ý phù hợp cho “thượng đế” của mình.

Bạn là có năng lực quản lý

Khi học ngành Quản trị khách sạn bạn có thể đảm nhận nhiều bộ phận khác nhau tại các nhà hàng cao cấp, khách sạn, khu resort,… Bạn sẽ là người chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động thường nhật của đơn vị mình. Để làm tốt công việc của người quản lý, bạn cần có khả năng phân tích, tổng hợp, kiềm chế tốt, đủ lý trí và sự tỉnh táo để nhìn nhận, xử lý các vấn đề một cách khách quan, có thái độ đúng mực đảm bảo lợi ích chung cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn là người năng động, tự tin

Dễ dàng nhận thấy, Quản trị Khách sạn là ngành nghề  có mức độ gặp gỡ, trò chuyện trực tiếp với khách hàng rất thường xuyên. Vậy hãy thử sức với ngành này nếu bản thân là người tự tin, năng động và ưa thích giao thiệp với mọi người xung quanh.

Sự năng động là tố chất vô cùng quan trọng giúp bạn thành công trong lĩnh vực Quản trị Khách sạn. Bởi nó giúp bạn nắm bắt, xử lý tình huống một cách nhanh nhạy, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Ngược lại, nếu bạn là người có suy nghĩ cứng nhắc, phản ứng chậm, thiếu linh hoạt thì sẽ cảm thấy vô cùng áp lực đấy!

Tố chất tiếp theo mà bạn cần không ngừng nâng cao chính là sự tự tin. Bởi phong thái của bạn là yếu tố không nhỏ quyết định tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Hơn thế nữa, nó cũng chi phối phần lớn đến tâm lý khách hàng. Khi bạn làm chủ cuộc trò chuyện với tông giọng vừa phải, ngôn ngữ linh hoạt, hợp lý,… Chắc chắn sẽ tăng hiệu quả truyền tải thông tin tới khách hàng, khiến họ tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà bạn cung cấp.

Bạn là người có khả năng làm việc nhóm, kiên nhẫn 

Một đặc thù nổi trội của ngành Quản trị Khách sạn là làm việc theo đội, nhóm. Như vậy, bạn không những phải phục vụ, làm hài lòng khách hàng mà còn phải khéo léo phối hợp với đồng nghiệp. Vậy nên, dù làm bất cứ việc gì bạn cũng cần đặt lợi ích tập thể lên trên hết. Hãy luôn phải có thái độ đúng mực, kiên nhẫn quan sát, lắng nghe và đoàn kết với mọi người xung quanh.

Bạn muốn có một công việc linh hoạt, thu nhập tốt

Nếu bạn là nguời yêu thích sự phóng khoáng, không thích sự rập khuôn lặp đi lặp lại thường thấy ở các công việc văn phòng thì theo học Quản trị Khách sạn là lựa chọn rất tốt dành cho bạn. Những ca làm việc với thời gian linh động, tiếp xúc với nhiều người sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng dồi dào.

Bên cạnh đó, mức thu nhập là một yếu tố hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Thông thường ở vị trí quản lý, mức lương của bạn sẽ dao động từ 10 – 30 triệu đồng. Điều này tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp cũng như năng lực, kinh nghiệm mà bạn tích lũy được trong quá trình làm việc.

Trên đây là một số nét đặc trưng tiêu biểu của những người làm trong ngành Quản trị Khách sạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân. Nếu đam mê đủ lớn thì đừng chần chừ thêm nữa hãy mạnh dạn đăng ký ngành học này ngay nhé!

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến