Bí quyết giúp sinh viên có việc làm tốt và thăng tiến nhanh sau khi tốt nghiệp

Có việc làm đúng chuyên ngành với thu nhập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp là mong ước của hầu hết các bạn trẻ. Bạn hoàn toàn có thể làm chủ tương lai của mình nếu áp dụng linh hoạt các bí quyết sau:

1. Xác định đúng đắn mục tiêu ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường

Đây là việc cực kì quan trọng, bởi có mục tiêu bạn mới xây dựng được kế hoạch cụ thể. Đồng thời mục tiêu cũng tạo động lực khiến bạn phấn đấu và nỗ lực hơn.

Suy cho cùng, học tập chính là công cụ để bạn thỏa mãn đam mê hay thực tế hơn là để tạo ra thu nhập, đáp ứng nhu cầu vật chất, tinh thần trong cuộc sống sau này. Bởi vậy, hãy ở trong tâm thế “học tập đem lại lợi ích cho tôi” thay vì nghĩ rằng “tôi phải học”.

Bằng cách khơi dậy đam mê, niềm hứng thú học tập khoảng thời gian trên ghế nhà trường của bạn sẽ trở nên rất ý nghĩa. Và đương nhiên, kết quả học tập càng cao, tiếp thu được càng nhiều tri thức thì con đường sau này bạn đi sẽ càng thuận lợi, dễ dàng.

Vậy làm thế nào để khơi dậy đam mê?

Tôi dám chắc trong số các bạn, có người lựa chọn ngành học chưa xuất phát từ đam mê, định hướng của bản thân. Vậy làm thế nào để nhen nhóm niềm đam mê ấy? Thực ra, đam mê không tự nhiên mà có, nó được hình thành thông qua nhiều yếu tố và trong thời gian lâu dài. Tôi sẽ lấy một ví dụ chân thực để các bạn dễ hình dung:

Trước đây, tôi rất ghét học tiếng Anh. Vì tôi thấy nó rất khó, nhàm chán. Nhưng tôi lại bắt buộc phải học nó vì đây là môn học theo quy định. Thế rồi một ngày nọ, khi xem một video của bạn nhỏ nói tiếng Anh lưu loát, tôi bắt đầu khâm phục, ngưỡng mộ. Từ đó tôi quyết tâm nâng cao khả năng tiếng Anh của mình và thấy nó thật thú vị.

Tôi biết rằng, các bạn có những xuất phát điểm khác nhau. Nhưng dù từ đâu chăng nữa thì kết quả sau bao tháng ngày học tập, công việc tương lai mới là điều mà mỗi người cần quan tâm hơn hết. Vì thế hãy phấn đấu không ngừng, quả ngọt luôn dành cho những người biết nỗ lực.

2. Hãy kiên trì đi lên từ con số 0

Không chỉ trong quá trình học, ngay cả khi đi làm, bạn cũng cần xác định điểm xuất phát đầu tiên của mình. Bạn thấy đấy, những chuyên gia hay người nổi tiếng trong bất kể lĩnh vực nào không phải ngẫu nhiên họ đạt được vị thế đó. Để có thể trở thành giám đốc một khách sạn ông A, bà B đã phải từng làm việc ở vị trí tạp vụ.

Đừng nghĩ rằng, bạn cầm tấm bằng giỏi ngành Quản trị doanh nghiệp là ra trường đã được ngồi vào vị trí quản lý. Bằng cấp là một căn cứ quan trọng thể hiện trình độ và quyết định tới mức lương của bạn. Thế những kinh nghiệm và năng lực thực tế mới quyết định bạn có thành công hay không.

Hãy thật chăm chỉ và làm việc hết mình ngay khi còn ở vị trí tập sự nhé. Bởi nó chính là nền tảng để bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến