BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG NHẬT CHO CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC

BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG NHẬT CHO CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC

Học tiếng Nhật hiện nay đang được rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Không chỉ là một lòng yêu thích văn hóa đất nước Nhật Bản mà còn là yêu thích tiếng Nhật. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn những bí quyết học tiếng Nhật. Hãy đi tìm hiểu ngay trước khi bạn muốn du học Nhật nhé!

bí quyết học tiếng nhật

Bí quyết học tiếng Nhật là gi?

Học tiếng Nhật: Xác định được mình đang ở cấp kiến thức nào

Đây là điều hết sức cần thiết khi bạn học ngôn ngữ đặc biệt đối với tiếng Nhật có các trình độ được phân cấp rõ ràng. Bạn cần biết mình đã biết được gì yếu ở đâu cần trau dồi thêm mảng nào, từ đó xác định được hướng đi cho mình trau dồi cũng cố những cái đã biết và tăng cường tìm hiểu học thêm những phần bị hỏng chưa hòan thiện. Làm được điều này bạn đã xây dựng bước đầu cho lộ trình học khá tốt.

Lập kế hoạch cụ thể cho mục tiêu học tiếng Nhật

Việc bạn quá mơ hồ về mục tiêu của mình không xác định được điểm đến là mối nguy rất lớn khi học tiếng Nhật dẫn đến bạn sẽ học một cách lang mang,không xác định được bạn cần gì và không đạt được kết quả mong muốn. Chính vì vậy, cho dù bạn làm gì kể cả học ngoại ngữ cũng cần có định hướng rõ ràng, bạn học tiếng Nhật để đi du học hay cần nói lưu loát ngôn ngữ này đáp ứng cho công việc trong môi trường giao tiếp tiếng Nhật hoặc thậm chí học để khám phá mở rộng kiến thức các nhân tất cả đều cần phải có kế hoạch cụ thể.

Những mẹo để giúp học tiếng Nhật hiệu quả

Tiếng Nhật đang là một ngôn ngữ được rất nhiều các bạn sinh viên yêu thích

Tiếng Nhật đang là một ngôn ngữ được rất nhiều các bạn sinh viên yêu thích

Ví dụ: Mong muốn của tôi sau 2 tuần học thuộc nằm lòng bảng chữ cái Hiragana và Katakana và 3 tháng sau sẽ hoàn thành trọn bộ kiến thức trình độ luyện thi tiếng Nhật JLPT N5 sau đó sẽ dành 1 năm để đạt được trình độ JLPT N4 và JLPT N3.

bí quyết học tiếng nhật dễ dàng

Bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả (ảnh minh họa)

Khi đã có được những mốc thời gian cụ thể như vậy sẽ là động lực thúc đẩy bạn phải hoàn thành, tuy nhiên bạn không nên để các mốc thời gian quá xa nhau vì nếu cách thời gian xa bạn sẽ nhanh quên đi lượng kiến thức cũ. Cần tiếp diễn việc học luân phiên vừa học kiến thức mới đồng thời dành thời gian ôn luyện kiến thức cũ. Điều quan trọng không kém là không được để bản thân nản lòng sớm vì chữ tiếng Nhật là chữ tượng hình rất nhiều nét khó nhớ sẽ làm bạn đôi lúc muốn bỏ cuộc. Nhưng hãy vững lòng và không ngừng cố gắng mỗi ngày. Mỗi ngày học một ít cố gắng đạt được mục tiêu trong thời gian đã vạch ra không quá dồn ép kiến thức cũng như không để bản thân lười biếng.

 

Tin chắc rằng sau khi có được một kế hoạch rõ ràng về lộ trình học tiếng Nhật như vậy bạn sẽ biến việc học của mình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Điều bạn cần làm tiếp theo chính là kiên trì theo đuổi, đạt được những mục tiêu nhỏ trước dần dần tích góp để có được mục tiêu lớn hơn, từng bước từng bước quan sát sự trưởng thành của bản thân qua mỗi ngày cố gắng và nhất đinh bạn sẽ thành công trong thời gian không xa.

Tham khảo sách

Bạn có nhiều cách để có được các loại sách học tiếng Nhật bằng việc tải giáo trình trên mạng có thể có phí hoặc miễn phí tùy loại sách hoặc mua trực tiếp tại các hiệu sách hay đến thư viện trường, thư viện trung tâm để mượn. Mỗi loại giáo trình có thể đề cập các vẫn đề ngữ pháp khác nhau nhưng vẫn hội đủ các vấn đề cốt yếu chung và một lượng từ vựng nhất định, tùy vào trình độ học bạn muốn theo đuổi mà lựa chọn giáo trình phù hợp ở cấp đó. Tiêu biểu hiện nay mà hầu hết nhiều cơ sở giảng dạy hay các trường Đại học có chuyên ngành ngôn ngữ Nhật phổ biến sử dụng là bộ giáo trình Minna no Nihongo. Giao trình này được biên soạn tại Đại học Tokyo với gần như đầy đủ các kiến thức ngữ pháp tổng quan từ vựng phong phú.

Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một vài loại sách phù hợp từ đó kết hợp bổ sung qua lại, đồng thời cần thường xuyên làm bài tập. Cách tốt nhất là sau khi học xong lý thuyết hãy làm bài tập ngay để vận dụng và cọ xát thực tiễn các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng từ đó có thể giúp bạn nhớ lâu hơn, đây cũng là phương pháp tự học tiếng Nhất rất hiệu quả.

 

Bộ ba bảng chữ cái dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật

Bộ ba bảng chữ cái dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật

Tự học tiếng Nhật qua kênh Youtube

Hiện nay có rất nhiều video dạy tiếng Nhật được đăng tải trên Youtube chỉ cần vài cú pháp tìm kiếm bạn đã có thể tìm ra được hàng trăm thậm chí hàng ngàn video bài giảng tiếng Nhật. Trong đó bao gồm ngữ pháp lẫn từ vựng theo từng chủ đề được trình bày khá chi tiết, có cả các cuộc hội thoại ngắn giữa các nhân vật giúp bạn rèn kỹ năng nghe, bên cạnh đó còn có các video bài giảng trực tiếp của các giáo viên Nhật Ngữ hoặc bạn có thể học qua các clip bài hát, truyện bằng tiếng Nhật.

 

Tất cả những công cụ này hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn rèn luyện thêm tuy nhiên nếu lựa chọn đây là kênh học chủ yếu và duy nhất thì đòi hỏi bạn phải tập trung và theo xuyên suốt một bộ video. Điều này có thể không hiệu quả đối với người nhanh chán và lười ghi lại. Chính vì thế bạn vẫn có thể chọn các phương pháp học tiếng Nhật khác đồng thời kết hợp học qua video youtube để trau dồi thêm.

Tự học rèn kỹ năng nghe nói

Một phương pháp rất đơn giản mà bạn có thể áp dụng để cải thiện khả năng nghe của mình đó là thường xuyên nghe mp3 các đoạn hội thoại giao tiếp của các nhân vật, các tin tức sự kiện của báo đài Nhật Bản. Điều này không những giúp bạn rèn kỹ năng nghe đúng chuẩn bản địa mà còn tìm hiểu thêm về đất nước Nhật Bản.

Cách tiếp theo khi bạn gặp một đoạn văn tiếng Nhật nhưng lại khó khăn trong việc tìm cách phát âm và đọc đúng thì bạn hãy sao chép đoạn văn đó vào google dịch và nghe lại cách phát âm như thế nào. Sau đó tự bạn đọc lại giống như vậy đồng thời thực hiện động tác ghi âm cách đọc của bạn và cuối cùng nghe lại cách đọc của mình đã chuẩn, chính xác chưa, thực hiện tốt cách này về lâu dài bạn sẽ không còn mắc lỗi phát âm nữa.

Tham gia nhóm, câu lạc bộ học tiếng Nhật

Hiện nay trên các kênh mạng xã hội có rất nhiều group học tiếp nhất bao gồm các thành viên có chung một mục tiêu là yêu thích và tìm hiểu ngôn ngữ này bạn hoàn toàn có thể tham gia vào để có thể nhờ sự giúp đỡ của mọi người khi không hiểu một vấn đề nào đó hoặc lắng nghe những chia sẻ của các bạn về bí quyết học tốt hơn.

bí quyết học tiếng nhật khoa học bằng học nhóm

Bên cạnh đó bạn cũng có thể lập team các bạn thân của mình chia sẻ cách tự học tiếng Nhật, việc có nhiều thành viên như vậy sẽ dễ dàng tiếp thu và giúp đỡ lẫn nhau và rèn luyện kỹ năng nói qua lại khá hiệu quả.

Du học Nhật Bản yêu cầu kĩ năng tiếng cực nhiều, vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy học tiếng Nhật thật tốt để giảm bớt áp lực sau khi đã sang bên nước bạn du học.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến