CẤU TRÚC ĐỀ THI NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT N5

Nếu như các bạn có ước mơ du học Nhật Bản chắc hẳn các bạn không hề xa lạ gì với đề thi năng lực tiếng Nhật N5 Bài thi này giúp kiểm tra hầu như toàn diện khả năng tiếng Nhật của bạn. Đồng thời, đáp ứng điều kiện đầu vào du học của mỗi trường.

Một đề thi N5 sẽ bao gồm những phần sau đây:

Phần 1 – Kiến thức ngôn ngữ (25 phút)

Phần 2 – Đọc hiểu (50 phút)

Phần 3 – Nghe (30 phút)

Ôn luyện tiếng Nhật trước khi du học bạn nhé

1. Phần 1 – Kiến thức ngôn ngữ

Cách đọc chữ Kanji

Mục đích: Phần này sẽ kiểm tra các bạn cách đọc của 1 từ được viết bằng chữ Kanji (có khoảng 12 câu).

Kanji và Katakana

Mục đích: Kiểm tra cách viết bằng chữ Kanji và Katakana của một từ được viết bằng Hiragana (khoảng 8 câu)

Điền từ theo đoạn văn

Mục đích: Kiểm tra việc đọc hiểu của bạn trong một văn cảnh (khoảng 10 câu).

Viết lại câu

Mục đích: Kiểm tra việc thay đổi cách nói, cách viết mà vẫn có cùng ý nghĩa với câu gốc (khoảng 5 câu).

2. Phần 2 – Đọc hiểu

a. Ngữ pháp

Ngữ pháp của câu

Mục đích: Kiểm tra khả năng chọn dạng ngữ pháp đúng phù hợp với câu.

Sắp xếp các từ trong câu

Mục đích: Kiểm tra việc sắp xếp lại đúng các từ trong 1 câu đã bị đảo lộn vị trí (khoảng 5 câu).

Ngữ pháp theo đoạn văn

Mục đích: Kiểm tra khả năng lựa chọn từ, câu theo mạch văn của một đoạn văn ngắn (khoảng 5 câu).

b. Đọc hiểu

Đọc hiểu đoạn văn ngắn

Mục đích: Có một đoạn văn ngắn khoảng 80 từ được viết đơn giản từ những chủ đề quen thuộc như: học tập, cuộc sống, công việc… để kiểm tra khả năng đọc hiểu của bạn (khoảng 3 câu).

Đọc hiểu đoạn văn vừa.

Tương tự như đọc hiểu đoạn văn ngắn nhưng với đoạn văn dài hơn, khoảng 250 từ (khoảng 2 câu).

Tìm thông tin

Mục đích: Kiểm tra khả năng tìm thông tin cần thiết trong 1 mẩu thông tin hoặc thông báo dài khoảng 250 từ (Khoảng 1 câu).

3. Phần 3 – Nghe hiểu

Nghe hiểu theo chủ đề

Mục đích: Kiểm tra khả năng nghe hiểu 1 đoạn hội thoại ngắn, có rút gọn (hiểu được điều cần phải làm sau đó) (khoảng 7 câu).

Nghe hiểu điểm cốt lõi

Mục đích: Kiểm tra khả năng nghe hiểu 1 đoạn hội thoại ngắn (khoảng 6 câu).

Nghe hiểu đối thoại

Mục đích: Kiểm tra khả năng nghe hiểu một đoạn hội thoại ngắn, nêu tình huống, yêu cầu lựa chọn câu nói phù hợp với tình huống đã cho. (Khoảng 5 câu).

Nghe hiểu ứng đáp

Mục đích: Kiểm tra khả năng nghe hiểu một đoạn hội thoại ngắn, yêu cầu lựa chọn câu nói đáp lại phù hợp với tình huống đã cho. (Khoảng 6 câu).

Với thông tin tổng hợp về cấu trúc đề thi năng lực tiếng Nhật N5, mong rằng các bạn đã có những hiểu biết cơ bản về bài thi tiếng Nhật quan trọng này.

Chúc các bạn sớm hoàn thành ước mơ đi du học Nhật Bản.