Chào đón Đoàn đại biểu Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây – Trung Quốc

Ngày 22/11, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội rất long trọng được đón tiếp Đoàn đại biểu Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây – Trung Quốc đến thăm và làm việc.

Tại buổi gặp gỡ, Ban Lãnh đạo hai trường đã có những trao đổi và thống nhất liên quan đến việc thành lập và triển khai các hoạt động cho Trung Tâm Văn Hóa Hán Ngữ. Đại học Sư phạm Quảng Tây đã chọn xây dựng Trung tâm Văn Hóa Hán Ngữ tại Trường Cao đẳng Quốc Tế Hà Nội (Trung tâm duy nhất tại Miền Bắc Việt Nam).

Ngoài chương trình 2+2 đã thực hiện cho sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đang sống và học tập tại Đại học Sư phạm Quảng Tây, hai trường tiếp tục thảo luận về các chương trình liên kết đào tạo Đại học 1+3, các chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn, chương trình Thực tập tốt nghiệp cho sinh viên HIC tại Đại học Sư phạm Quảng Tây… Bên cạnh đó Ban Lãnh đạo hai bên cũng mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác gắn bó, mật thiết giữa hai trường.

Đại học Sư phạm Quảng Tây – Trung Quốc là trường Đại học trọng điểm phía Đông Nam Trung Quốc – sánh ngang với Trường Đại học Bắc Kinh ở phía Bắc – Trường Đại học Trung Quốc duy nhất thành lập Viện Khổng Tử tại Việt Nam. Đại học Sư phạm Quảng Tây đã và đang có được danh tiếng tốt trên quốc tế. Đã thiết lập quan hệ hợp tác và trao đổi với hơn 200 trường đại học và cơ sở đào tạo đại học tại hơn 40 quốc gia và khu vực. Trong khoảng 10 năm trở lại đây, trường ngày càng mở rộng tuyển sinh sinh viên quốc tế, cho đến nay đã tiếp nhận hơn 15.000 sinh viên quốc tế ngắn hạn và dài hạn đến từ hơn 60 quốc gia và khu vực.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội luôn chú trọng thúc đẩy hợp tác với các trường Đại học, Cao đẳng trên thế giới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có môi trường học hiện đại, phát triển, cũng như cơ hội được du học, thực tập ở các quốc gia có nền giáo dục phát triển trên thế giới.