Thương mại điện tử và Marketing khác nhau như thế nào

Digital Marketing và Thương mại điện tử là hai lĩnh vực vô cùng phát triển hiện nay. Chính vì thế, rất nhiều bạn đã lựa chọn học hai ngành này. Có nhiều bạn thắc mắc rằng Digital Marketing có phải là Thương mại điện tử không? Hãy cùng Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tìm hiểu cụ thể hơn về Thương mại điện tử và Digital Marketing nhé.

  1. Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử tiếng Anh gọi là E-Commerce. Đây là hoạt động kinh doanh mua bán các loại hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ được giao dịch thông qua Internet. Những giao dịch kinh doanh này thường diễn ra giữa các chủ thể như: Doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với người tiêu dùng, người tiêu dùng với doanh nghiệp hay người tiêu dùng với người tiêu dùng.

  1. Digital Marketing là gì?

Digital Marketing (hay còn gọi là marketing số/ tiếp thị số) là toàn bộ các hoạt động marketing có sử dụng các thiết bị điện tử hay Internet để kết nối với khách hàng và quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu của doanh nghiệp.

  1. Điểm giống nhau giữa 2 ngành
  • Digital Marketing và Thương mại điện tử đều diễn ra và phát triển trên mạng Internet
  • Cả 2 đều có cùng mục đích là tăng doanh thu cho thương hiệu, doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng, tìm hiểu, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
  • Môi trường làm việc của Digital Marketing và Thương mại điện tử đều năng động. Chủ yếu bạn sẽ làm việc trên môi trường Internet, có yêu cầu cao về sáng tạo và năng động. Chính vì thế, nếu bạn muốn theo đuổi 2 ngành này, bạn cần có khả năng linh hoạt, thích nghi điều mới
  • Đây đều là 2 ngành đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Vì thế, cơ hội việc làm vô cùng rộng mở và có cơ hội phát triển mạnh mẽ. Nếu bạn đủ khả năng, việc thăng tiến là điều không hề khó.

  1. Điểm khác nhau giữa 2 ngành
  • Thương mại điện tử

Thương mại điện tử tập trung chủ yếu vào thúc đẩy kinh doanh, buôn bán, trao đổi… thông qua Internet
Người làm Thương mại điện tử cần có hiểu biết nhất định trong công nghệ thông tin

Hiện nay, ngành Thương mại điện tử là ngành khá ‘non trẻ” tại Việt Nam. Vì vậy, bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn, thách thức nhất định. Tuy nhiên, bạn lại có cơ hội phát triển vô cùng lớn.

  • Digital Marketing

Digital Marketing là một hoạt động trong lĩnh vực Marketing. Nó bao gồm tất cả các hoạt động nhằm thỏa mãn nhu cầu của con người

Người làm Digital Marketing cần nhạy bén, có khả năng thích nghi những điều mới lạ.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến