CHIA SẺ KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN CÔNG TY NHẬT BẢN HỮU ÍCH BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn công ty Nhật Bản hữu ích bạn đã biết chưa?

Để có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với mức thu nhập cao ở các công ty Nhật Bản, điều đầu tiên bạn cần kinh nghiệm phỏng vấn công ty Nhật Bản là làm sao để vượt qua vòng phỏng vấn một cách tốt nhất và gây được thiện cảm với nhà tuyển dụng. Và nếu bạn mới ra trường hay chưa từng có kinh nghiệm phỏng vấn tại công ty Nhật thì kinh nghiệm phỏng vấn công ty Nhật Bản sẽ vô cùng cần thiết nếu không nói nó là bí kíp quý cho bạn, hãy cùng khám phá đó là gì nào!

Những kinh nghiệm phỏng vấn công ty Nhật Bản

Làm việc cho công ty Nhật Bản đang là xu hướng và mong muốn của rất nhiều người lao động. Bởi Nhật Bản được biết đến với môi trường làm việc chuyên nghiệp cùng với đó là mức thu nhập hấp dẫn và nhiều cơ hội để bạn phát triển bản thân.

Để có được những điều này, trước tiên bạn cần việt qua vòng phỏng vấn với một tâm thế tự tin, như vậy mới tạo được sự thiện cảm với nhà tuyển dụng. Khi đó, những kinh nghiệm phỏng vấn công ty Nhật Bản từ người đi trước sẽ là điều vô giá bạn không nên bỏ qua.

1. Lợi thế về ngôn ngữ

Nhật Bản được biết đến là quốc gia đề cao sự văn hóa và điều này thể hiện rõ ở ngôn ngữ mà họ sử dụng hàng ngày. Do đó, hãy sử dụng ngôn ngữ tiếng Nhật và biến nó thành lợi thế của bạn bằng cách trả lời phỏng vấn tiếng Nhật.

Hãy thể hiện tối đa khả năng ngôn ngữ của bạn trong suốt quá trình phòng vấn. Đồng thời, bạn kết hợp với một vài kinh ngữ khi phỏng vấn công ty Nhật Bản sẽ dễ dàng tạo được ấn tượng tốt.

Bên cạnh, người Nhật họ rất tinh tế trong việc quan sát trạng thái cảm xúc và nhất là biểu hiện gương mặt, vì thế bạn hãy luôn tươi cười và nhìn thẳng vào mắt của họ, trả lời dứt khoát với phong thái tự tin nhất, đây là kinh nghiệm phỏng vấn công ty Nhật Bản rất hữu ích cho bạn.

2. Xác định mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì? Hãy xác định rõ mục tiêu này trước khi ứng tuyển vào công ty Nhật. Vì các nhà tuyển dụng thường có xu hướng nghiêng về những câu hỏi liên quan đến mục tiêu định hướng nghề nghiệp của bạn.

Câu hỏi này cần thể hiện sự nghiêm túc và có tính định hướng rõ ràng. Nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ dựa trên câu trả lời của bạn để tìm hiểu xem bạn có thật sự mong muốn và yêu thích công việc này không cũng như có mong muốn hợp tác lâu dài với công ty.

Người Nhật cũng đề cao yếu tố gắn bó lâu dài, vì thế hãy nói những hiểu biết của bạn về công ty và thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho vị trí ứng tuyển và nếu có cơ hội, đây sẽ là môi trường để bạn gắn bó lâu dài. Kinh nghiệm phỏng vấn công ty Nhật Bản bạn phải nắm thật rõ nhé!

3. Những câu chuyện gắn liền với kinh nghiệm làm việc

Thêm một kinh nghiệm phỏng vấn công ty Nhật Bản mà bạn hãy nhớ đó là việc bạn chia sẻ các thành tích, kết quả đạt được trong quá trình làm việc ở quá khứ một cách chân thật.

Bằng những câu chuyện thật cụ thể về quá trình học tập, làm việc và khéo léo nhấn mạnh những chi tiết bạn đã vượt qua khó khăn, trở ngại cũng như nỗi lực để giải quyết các vấn đề ấy như nào để đạt được thành quả mong muốn bằng ngôn ngữ Nhật Bản.

Chúng tôi tin chắc rằng, bạn sẽ có thêm điểm cộng trong cuộc phỏng vấn, lưu ý những câu chuyện của bạn cần đảm bảo trung thực vì điều này có ý nghĩa rất lớn đối với nhà tuyển dụng và cả chính bản thân bạn.

4. Hiểu về văn hóa Nhật Bản

Văn hóa công sở Nhật Bản mang đảm bản sắc riêng biệt, khi chưa khịp thích ứng thì đôi khi nết đặc sắc này sẽ gây khó khăn cho quá trình tiếp cận. Tuy nhiên, khi bạn đã hiểu và chấp nhận được nó thì đây sẽ là lợi thế dành cho bạn.

Ở vị trí người quản lý, họ sẽ rất thích những ứng cử viên tìm việc tiếng Nhật mà có thể hiểu về họ, có thể chào và ứng xử như một người bản địa, đây là cơ hội để bạn tạo ấn tượng và lấy điểm từ nhà tuyển dụng công ty Nhật Bản.

5. Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn

Người Nhật rất coi trọng tính trung thực và thái độ phỏng vấn, hai điều này có thể được đánh giá cao hơn cả chuyên môn công việc.

Sự tự tin, giao tiếp trôi chảy và dứt khoát về những thành tích của bản thân hay sự rành mạch trong buổi phỏng vấn giúp bạn có một buổi phỏng vấn tuyệt với. Nhưng không đồng nghĩa bạn sẽ được chọn, bởi nhà tuyển dụng có thể chọn một ứng viên với phần giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn một cách trung thực, thể hiện được ý chí cầu tiến cũng như khả năng hòa nhập với công việ của tập thể.

Có thể thấy rằng, phỏng vấn tuyển dụng tại công ty Nhật Bản cần khá nhiều quy tắc cũng như đòi hỏi sự khéo léo, khả năng tinh tế trong quá trình phỏng vấn. Không chỉ có chuyên môn, trình độ tiếng Nhật mà bạn cần có một thái độ để tạo được cảm tình với các nhà tuyển dụng công ty Nhật Bản. Trên đây là những trao đổi kinh nghiệm tại Nhật Bản cực kì hữu ích, phần nào giúp bạn có được hành trang tốt hơn khi mong muốn đước sang nước Nhật.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến