Chương trình Chất lượng cao ngành Công Nghệ Thông Tin – Đại học Maryland (Hoa Kỳ)

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) phối hợp cùng upGrad Tech Ltd và ĐH Maryland (Hoa Kỳ) đào tạo Chương trình Chất lượng cao ngành Công nghệ thông tin, cụ thể như sau:

1. Giới thiệu chung

Chương trình đào tạo Chất Lượng Cao ngành CNTT được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Hà Nội, upGrad Tech Ltd và ĐH Maryland (Hoa Kỳ), triển khai nhằm mục tiêu hướng sinh viên đến trình độ tiên tiến trong khu vực, trên thế giới, đáp ứng nhu cầu nguồn lực, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty, doanh nghiệp trong ngành. 

Chương trình đào tạo cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về CNTT nói chung và kỹ năng phân tích thống kê; khai thác và truy xuất dữ liệu trích từ một lượng dữ liệu lớn hơn. Nhằm xác định các xu hướng và thông tin quan trọng khác. Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo chuyên sâu khả năng phân tích và đánh giá toàn bộ quá trình kinh doanh của công ty để xác định vấn đề cần cải thiện. Từ đó, đề xuất hướng giải quyết cụ thể.

Ngoài ra, sinh viên được trang bị kỹ năng làm việc trực tiếp với khách hàng. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có trình độ chuyên môn và ngoại ngữ cao đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

– upGrad Tech Ltd là công ty công nghệ giáo dục hàng đầu tại Châu Á, là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến. 

– ĐH Maryland (Hoa Kỳ) theo U.S. News & World Report đã xếp hạng Đại học Maryland là trường đại học công lập tốt thứ 20 tại Hoa Kỳ, xếp thứ 56 trong tổng số đại học tại Mỹ và thứ 93 toàn cầu (THE). Đồng thời, U.S. News & World Report đánh giá ĐH Maryland trong Top 10 chương trình MBA online tốt nhất và theo The Economist 2021 trường lọt Top 10 Khoa Kinh doanh tốt nhất.

 

Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình CLC ngành CNTT đáp ứng các chuẩn đầu ra, cụ thể như sau:

1.1 Kiến thức

– Kiến thức về giáo dục thể chất, luật pháp nói chung, đường lối, chính sách và định hướng phát triển kinh tế, xã hội ở Việt Nam qua các giai đoạn.

– Nắm vững kiến thức khoa học cơ bản và vận dụng vào chuyên ngành.

– Nắm vững kiến thức nền tảng, nâng cao về CNTT, thương mại trực tuyến dựa trên máy tính và vận dụng vào thực tiễn nhằm hỗ trợ các hoạt động tác nghiệp và quản lý trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, chứng tỏ được sự hiểu biết và lựa chọn là phù hợp với đương thời.

– Kiến thức quản lý đề án CNTT và vận dụng vào thực tiễn.

– Kiến thức cơ bản về mạng máy tính và an toàn dữ liệu của một hệ thống thông tin.

– Kiến thức về hoạt động doanh nghiệp và quản trị kinh doanh (ERP, BPM, các giải pháp sử dụng CNTT để nâng cao sức cạnh tranh, khả năng phát triển, quản lý doanh nghiệp…)

– Có nền tảng tư duy lập trình, bao gồm logic và thuật toán, có khả năng giải được những bài toán lập trình hóc búa từ thực tế. Học viên nắm rõ được kỹ thuật xây dựng một phần mềm hoặc website từ Front-end tới Back-end (từ người dùng cho tới cơ sở dữ liệu)

– Trình độ Anh văn Toeic từ 450 điểm trở lên.

1.2 Kỹ năng

– Vận dụng các kiến thức, kinh nghiệm để phân tích, tổng hợp, đánh giá, và lập giải pháp cho các vấn đề trong lĩnh vực CNTT, thương mại điện tử, kỹ năng tư duy hệ thống, thiết lập các mục tiêu khả thi, phù hợp với điều kiện thực tế.

– Phân tích, thiết kế các quy trình nghiệp vụ ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin.

– Thu thập phân tích dữ liệu, phân tích kinh doanh, đề ra những giải pháp thúc đẩy sự tăng trưởng của doanh nghiệp.

– Tổ chức tri thức và khám phá tri thức trên các lĩnh vực quản lý, kinh doanh, thương mại,.

– Tự học các kiến thức bổ trợ để phục vụ cho hướng công việc tương lai.

– Giao tiếp xã hội, kỹ năng làm việc nhóm với tác phong chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp tốt, khả năng điều hành nhóm công tác, chủ động trong công việc.

– Làm việc trực tiếp bằng tiếng Anh trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

1.3 Thái độ

– Ý thức được vai trò, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp trong xã hội, thế giới quan, nhân sinh quan đúng đắn và khả năng nhận thức, đánh giá các hiện tượng một cách logic và tích cực.

– Nhận thức về sự cần thiết và khả năng tham gia vào việc học tập suốt đời, hiểu được tác động của các công nghệ mới trong bối cảnh xã hội, kinh tế toàn cầu.

2. Ngôn ngữ giảng dạy

Chương trình được giảng dạy bằng tiếng Việt, kết hợp với tiếng Anh ở những học phần chuyên sâu. Việc học được kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến linh động.

3. Giảng viên

  • Giảng viên Trường Cao Đẳng Quốc Tế Hà Nội
  • Giảng viên ĐH Maryland (Hoa Kỳ) giảng dạy qua hình thức trực tuyến, trực tiếp qua các ứng dụng.

4. Bằng cấp

– Thời gian đào tạo: 2 năm (6 học kỳ)

– Bằng CĐ Công nghệ thông tin do HIC cấp và Chứng Chỉ Khoa học Dữ liệu và Phân tích Kinh doanh Chuyên nghiệp do ĐH Maryland cấp.

5. Phương tiện giảng dạy và hoạt động hỗ trợ

– Phòng học tiện nghi, máy lạnh, sĩ số không quá 30 sinh viên/lớp. Giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Việt

– Phòng thí nghiệm hiện đại, kết nối Internet

– Đội ngũ cố vấn học tập theo dõi sát sao tình hình học tập của sinh viên, đội ngũ hỗ trợ giúp sinh viên về mặt thủ tục giấy tờ liên quan đến việc học tập.

– Các CLB về chuyên môn và xã hội trong trường.

– Hoạt động Đoàn hội: Trường thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, cắm trại, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên.

6. Cơ hội học tập và việc làm

Trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, vị thế công việc cao. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được tạo điều kiện để học tiếp ở bậc Đại học hoặc làm việc cho các công ty, tổ chức trong và ngoài nước.

Sinh viên tốt nghiệp Chương trình CLC ngành CNTT có thể làm việc ở những phạm vi và lĩnh vực khác nhau như:

1) Chuyên viên, chuyên gia thu thập phân tích dữ liệu, chịu trách nhiệm tìm kiếm những hiểu biết và mô hình trong dữ liệu; chịu trách nhiệm xử lý dữ liệu thô, phân tích dữ liệu, thực hiện các quy trình thống kê khác nhau, trực quan hóa dữ liệu và tạo ra những hiểu biết sâu sắc đáp ứng nhu cầu ứng dụng khác nhau của cơ quan và doanh nghiệp (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng…).

2) Cán bộ quản lý dự án, quản trị viên cơ sở dữ liệu.

3) Cán bộ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin ở các cơ sở giáo dục.

4) Có thể làm việc với vai trò là một chuyên viên lập dự án hoặc một chuyên gia về phân tích, đánh giá về tình hình kinh doanh, hoạt động của doanh nghiệp, từ đó đề ra các giải pháp giúp doanh nghiệp phát triển

SV tốt nghiệp chương trình CLC ngành CNTT được các công ty lớn trong ngành tuyển dụng như: HCL (Ấn Độ), FPT Sofware, DTS Software Vietnam, Enlab Software, Harvey Nash…

Chứng Chỉ Professional Certificate in Data Science and Business Analytics

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến