Chuyên gia Tạ Mạnh Tưởng: Từ tài năng sân khấu điện ảnh tới người thầy tận tâm – giám khảo có tầm tại nhiều cuộc thi nổi tiếng ngành làm đẹp

Contents

Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp, nghệ thuật thì cái tên Tưởng Tít (nghệ danh của chuyên gia Tạ Mạnh Tưởng) đã trở nên rất đỗi quen thuộc. Song song với việc tham gia tích cực tại các cuộc thi tầm cỡ với vai trò cố vấn/ giám khảo, chuyên gia Tưởng Tít còn là người ươm mầm tài năng cho nhiều thế hệ trẻ. Hiện nay, anh đang đảm nhận vai trò quản lý và tham gia công tác giảng dạy tại khoa Chăm sóc Sắc đẹp – Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC). 

– Xin chào chuyên gia Tạ Mạnh Tưởng, cảm ơn anh đã tham gia buổi phỏng vấn của PV. HIC ngày hôm nay! Anh có thể giới thiệu đôi nét về bản thân với các bạn độc giả?

Chuyên gia Tạ Mạnh Tưởng: Xin chào các độc giả! Mình tên là Tạ Mạnh Tưởng. Mọi người thường biết tới mình với nghệ danh Tưởng Tít. Mình sinh ra tại mảnh đất nghìn năm văn hiến và hiện tại đã có hơn 5 năm làm việc trong lĩnh vực trang điểm – đào tạo trang điểm chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, Tưởng còn là một chuyên gia định hình phong cách, cố vấn chuyên môn các cuộc thi người đẹp như: Hoa Khôi Nghệ Thuật Châu Á, Nữ Hoàng Yoga Việt Nam, Cuộc thi tìm kiếm người mẫu Face Of Viet Nam đại diện cho Việt Nam đi thi siêu mẫu Châu Á…

Chuyên gia Tạ Mạnh Tưởng (thứ 2 từ trái sang) với vai trò giám khảo tại cuộc thi VNBA Beauty Awards 2020

–  Được biết Chăm sóc sắc đẹp không phải lĩnh vực đầu tiên mà anh theo đuổi?

Chuyên gia Tạ Mạnh Tưởng: Có lẽ, sẽ nhiều bạn bất ngờ khi biết trước đây Tưởng từng tốt nghiệp chuyên ngành Diễn viên sân khấu điện ảnh và có thời gian hoạt động nghệ thuật tại Nhà Hát Kịch Nói Quân Đội.

– Tại sao anh lại quyết định rời xa ánh đèn sân khấu để gắn bó với “công việc thầm lặng” này?

Bạn có tin vào chữ “duyên” không? Với Tưởng thì đến với ngành Chăm sóc sắc đẹp là một cái duyên may mắn. Và Tưởng luôn biết ơn, trân trọng những người đã đồng hành với mình trong suốt thời gian qua. Đặc biệt là người Thầy đã dìu dắt Tưởng từ những “bước đi” đầu tiên trong nghề.

Chuyên gia Tạ Mạnh Tưởng cùng Á hậu Hoàn vũ Thái Lan Sornsarot Vittayaruengsook ; Siêu Mẫu Võ Hoàng Yến; Người Mẫu Tôn Tuấn Kiệt (Từ Trái sang) tại Cuộc thi Hoa khôi nghệ thuật Châu Á năm 2020

–  Anh có thể chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình làm nghề?

Chuyên gia Tạ Mạnh Tưởng: Bất kể ngành nghề nào cũng có những thăng trầm riêng của nó. Con đường mà Tưởng đã đi chưa phải là quá dài nhưng đã mang đến cho mình rất nhiều trải nghiệm. Tưởng luôn tâm niệm cuộc sống rất công bằng và năng lượng tích cực chính là điểm tựa cho mọi bức phá. Vì vậy, mình luôn vui vẻ đón nhận tất cả, lấy đó làm nguồn động lực để phấn đầu nhiều hơn nữa.

Chuyên gia Tạ Mạnh Tưởng trang điểm cho diễn viên Thương Cin

– Là một người có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, đã đào tạo nhiều thế hệ học trò. Theo anh học ngành Chăm sóc sắc đẹp cần những tố chất gì? Và đâu là yếu tố quan trọng nhất?

Chuyên gia Tạ Mạnh Tưởng: Có một câu châm ngôn mà Tưởng rất tâm đắc, đó là: “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Cuộc sống mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội đồng thời cũng đặt ra không ít thử thách. Điều quan trọng là chúng ta phải có đủ đam mê, biết nắm bắt thời cơ và dũng cảm vượt qua mọi thử thách để thực hiện hóa ước mơ của mình.

Tưởng luôn khắc ghi lời dạy của NSƯT. Minh Vượng – Người thầy mà Tưởng rất kính trọng: “Yêu nghề nghề không phụ”. Chỉ cần chúng ta cố gắng và nỗ lực không ngừng chắc chắn sẽ hái được quả ngọt.

Nghề Chăm sóc sắc đẹp được ví như nghề làm dâu trăm họ, bởi đặc trưng tiếp xúc với đa dạng khách hàng. Chính vì thế, ngoài khả năng chuyên môn cần có sự khéo léo, tinh tế. Với Tưởng cái tâm với nghề vô cùng quan trọng. Khi chúng ta đặt trọn tâm huyết vào mọi việc thì điều nhỏ nhất cũng sẽ trở nên đáng quý, đáng trân trọng.

Một số tác phẩm của chuyên gia Tạ Mạnh Tưởng

– Anh nhận định như thế nào về tiềm năng phát triển của ngành Chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam trong tương lai, cũng như cơ hội đầu ra của sinh viên HIC sau khi tốt nghiệp?

Chuyên gia Tạ Mạnh Tưởng: Chăm sóc sắc đẹp hiện là ngành đang phát triển rất mạnh mẽ cả về cung và cầu. Điều này xuất phát từ đòi hỏi tất yếu của con người. Khi điều kiện sống ngày càng cao ắt hẳn họ sẽ chú trọng hơn đến vẻ bề ngoài. Song song với đó nhu cầu nhân lực cũng tăng cao, tạo ra sự cạnh tranh lớn trong thị trường ngành làm đẹp.

Đặc biệt, ngành Chăm sóc sắc đẹp đang từng bước chuẩn hoá. Vì vậy, ngoài yếu tố đam mê và tâm huyết với nghề, các bạn trẻ cần tìm cho mình một nơi đào tạo tốt, chính quy để tạo tiền đề cho công việc của bạn về sau. Tôi tin rằng, với môi trường học tập chất lượng cùng nhiệt huyết tuổi trẻ, sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội sẽ trở thành những “ngôi sao sáng” của lĩnh vực làm đẹp trong tương lai!

Cảm ơn chuyên gia Tạ Mạnh Tưởng về những chia sẻ thú vị ngày hôm nay. Chúc anh sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành quả và ngày càng tỏa sáng hơn nữa trên con đường sự nghiệp!

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến