Du học Hàn Quốc- Sự lựa chọn thông minh

Những năm gần đây, du học Hàn Quốc trở thành xu thế của nhiều người. Vậy quốc gia này có điểm gì thu hút đến vậy? Cùng tìm ra lời giải đáp trong bài viết sau đây!

1. Chính sách học bổng 

Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập tiên tiến, hiện đại với những suất học bổng hấp dẫn thì chắc chắn Hàn Quốc là một lựa chọn không thể bỏ qua. Hiện nay, đa phần các chương trình du học tại xứ sở kim chi đều có chính sách học bổng vô cùng hấp dẫn.

Không chỉ vậy, với nguồn nhân lực khan hiếm, rất nhiều trường tại Hàn liên kết với các đơn vị kinh tế để cung cấp lao động ngay sau khi tốt nghiệp. Trong quá trình học tập, du học sinh có nhiều cơ hội thực hành, thực tập tại doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

2. Mức sinh hoạt phí thấp

Là quốc gia có nền kinh tế phát triển vào hàng bậc nhất tại châu Á nhưng giá cả các dịch vụ sinh hoạt ở Hàn không quá đắt đỏ đối với du học sinh. Nguyên nhân là do sinh viên được hưởng rất nhiều chính sách hỗ trợ. Chẳng hạn như: Miễn phí sử dụng các phương tiện công cộng, giảm tiền ăn tại các nhà ăn sinh viên hay miễn giảm vé tham quan các khu du lịch,… Không những thế, bạn còn được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. 

3. Dễ kiếm tiền

Không chỉ có ưu thế về học bổng hay mức sinh hoạt phí. Khi du học tại Hàn Quốc bạn còn có nhiều cơ hội kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Nếu chăm chỉ đi làm thêm bạn sẽ kiếm được khoảng 15- 20 triệu đồng/ tháng. Số tiền này đủ để bạn trang trải cuộc sống và hoàn toàn có thể tiết kiệm để gửi về cho gia đình.

4. Cơ hội làm việc lâu dài tại Hàn Quốc

Theo thống kê gần đây, Hàn Quốc hiện là quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trong OCED (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế). Viện nghiên cứu Kinh tế Hàn Quốc đã tiến hành phân tích ảnh hưởng của tốc độ già hóa dân số tới tỷ lệ tăng trưởng kinh tế. Kết quả cho thấy khi tỷ lệ dân số già tăng 1% thì tỷ lệ tăng trưởng kinh tế bị tụt 0,5%. Bởi vậy, Chính phủ nước này đã ban hành rất nhiều chính sách để thu hút nguồn lao động nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc lâu dài. 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến