Du học điều dưỡng tại Đức – Sự lựa chọn thông minh

Du học ngành điều dưỡng không còn xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Trong những năm gần đây, du học điều dưỡng tại Đức trở thành xu thế của nhiều người. Vậy tại sao ngày càng có nhiều người lựa chọn du học tại quốc gia này? Cùng tìm ra lời giải đáp trong bài viết sau đây!

1. Chính sách học bổng hấp dẫn

Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập tiên tiến, hiện đại với những suất học bổng hấp dẫn thì chắc chắn Đức là một lựa chọn không thể bỏ qua. Hiện nay, đa phần các chương trình du học nghề tại Đức đều có chính sách miễn giảm học phí, trợ cấp cao (lên đến 100%).

Không chỉ vậy, với nguồn nhân lực khan hiếm, hầu hết các trường tại Đức đều liên kết với các đơn vị kinh tế để cung cấp lao động ngay sau khi tốt nghiệp. Trong quá trình học tập, du học sinh được thực hành, thực tập tại các trung tâm y tế, bệnh viện,… với vai trò thực tập sinh. Tất nhiên, bạn sẽ nhận được một khoản thù lao kha khá từ công việc này. Đồng thời, trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm làm việc quý báu. 

2. Mức sinh hoạt phí thấp

Là quốc gia có nền kinh tế phát triển vào hàng bậc nhất thế giới nhưng giá cả các dịch vụ ăn uống, đi lại ở Đức thì vô cùng dễ chịu. Trung bình, sinh hoạt phí của 1 du học sinh rơi vào khoảng 850 Euro/ tháng. Mức chi trả này được đánh giá thuộc hàng thấp nhất so với các nước châu Âu. 

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc tại sao lại có sự trái ngược như vậy phải không? Nguyên nhân là do sinh viên được hưởng rất nhiều chính sách hỗ trợ. Chẳng hạn như: Miễn phí sử dụng các phương tiện công cộng, giảm tiền ăn tại các nhà ăn sinh viên hay miễn giảm vé tham quan các khu du lịch,… Không những thế, bạn còn được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. 

3. Dễ kiếm tiền

Không chỉ có ưu thế về học bổng hay mức sinh hoạt phí. Khi du học tại Đức bạn còn có nhiều cơ hội kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Nếu chăm chỉ đi làm thêm bạn sẽ kiếm được khoảng 9,5 Euro/h. Số tiền này đủ để bạn trang trải cuộc sống. Và hoàn toàn có thể tiết kiệm tiền thực tập để gửi về cho gia đình.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại nhiều môi trường khác nhau trong lĩnh vực  y tế với mức thu nhập từ 2000 – 3000 Euro/ tháng. Cao hơn từ 8-10 lần so với mức thu nhập của lao động Việt Nam hiện nay. 

4. Cơ hội định cư tại Đức

Bạn có biết, Đức thuộc top 10 quốc gia dễ định cư và đáng sống nhất? Thật vậy, theo thống kê dân số các nước hiện nay, Đức là một trong những điểm thu hút đông đảo người nước ngoài đến định cư. 

Theo luật cư trú dành cho người nước ngoài tại Đức, sau khi tốt nghiệp và làm việc 2 năm tại Đức bạn sẽ được cấp thẻ vĩnh trú. Và sau 8 năm bạn có thể nhập quốc tịch nước này.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến