Trở thành tour leader – Thu nhập hàng ngàn đô

Với các tín đồ ưa dịch chuyển thì hướng dẫn viên du lịch là một công việc vô cùng hấp dẫn. Và chắc hẳn, trở thành tour leader là mục tiêu của hầu hết các hướng dẫn viên từ khi bước vào nghề.

Là một tour leader giỏi bạn cần hội tụ đủ kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cần thiết. Cùng với đó là khả năng lãnh đạo, xử lý tình huống nhanh nhạy, phong thái tự tin, tràn đầy năng lượng.

Công việc chính của Tour Leader 

Tour Leader là người có vai trò vô cùng quan trọng. Họ chính là đầu tàu bao quát mọi nhiệm vụ, quá trình dẫn tour của các hướng dẫn viên. Đồng thời là đầu mối đưa ra những quyết định chính xác, kịp thời nhất đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 

So với tour guide, tour leader là người có kiến thức chuyên sâu hơn, dày dặn kinh nghiệm thực chiến và tất nhiên trách nhiệm với công việc cao hơn. Nhưng bù lại, thu nhập của tour leader vô cùng hấp dẫn. Nếu làm việc chăm chỉ, bạn có thể nhận được mức lương lên đến vài ngàn đô mỗi tháng.

Làm thế nào để thành tour leader?

Chắc hẳn, bạn đang nóng lòng muốn biết làm thế nào để tour leader phải không? Vậy thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết này nhé!

Như đã nói ở trên thì kiến thức chuyên môn chính là yếu tố cốt lõi phải không nào? Bởi kiến thức chính là cơ sở để bạn triển khai công việc hiệu quả. Nhưng như vậy thôi chưa đủ, là một tour leader thực thụ bạn cần bồi đắp cho bản thân thật nhiều kỹ năng, kinh nghiệm. Và dưới đây là những yếu tố không thể thiếu:

  • Sức khỏe

Đặc thù nghề hướng dẫn viên là di chuyển thường xuyên, liên tục trên nhiều loại phương tiện khác nhau. Không những thế với vai trò là người dẫn đoàn bên cạnh việc thuyết trình, bạn còn là một hoạt náo viên. Ở vị trí leader, có thể bạn sẽ không dẫn tour trực tiếp nhưng khối lượng công việc chắc chắn không hề nhỏ. Vì thế, sở hữu một cơ thể dẻo dai, bền bỉ là điều vô cùng cần thiết. 

  • Khả năng giao tiếp tốt 

Có lẽ, đây là yêu cầu đầu tiên đối với bất kì hướng dẫn viên nào. Thực tế, hằng ngày những người làm nghề hướng dẫn du lịch sẽ tiếp xúc với rất nhiều khách hàng. Trong quá trình làm việc sẽ phát sinh những tình huống giao tiếp khác nhau. Vậy nên, họ cần biết cách ứng xử linh hoạt, tài ăn nói khéo léo để tạo nên không khí vui tươi, hứng khởi cho “các thượng đế”.

  • Kỹ năng xử lý tình huống

Trục trặc xe cộ, khách lạc đoàn, ốm đau trong quá trình tham quan,… là những tình huống không hề xa lạ trong một tour du lịch. Với những tình huống khó giải quyết, tour guide sẽ liên hệ tour leader để xin ý kiến chỉ đạo. Để nắm bắt kịp thời và đưa ra quyết định sáng suốt nhất thì tour leader phải là người thật sự nhanh nhạy và quyết đoán.  

  • Thành thạo ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một công cụ đắc lực trong nghề hướng dẫn viên du lịch. Tại Việt Nam, số lượng khách du lịch ngoại quốc đến than quan hàng năm lên đến vài chục triệu lượt người. Vì thế, nhu cầu về nguồn hướng dẫn viên giỏi ngoại ngữ chưa bao giờ hết hot. Đặc biệt, ở vị trí quản lý thì ngoại ngữ được xem như  yêu cầu bắt buộc.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến