Cơ hội việc làm của ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử là ngành kỹ thuật mũi nhọn đối với nền kinh tế, Điện – điện tử luôn hiện diện trong đời sống của chúng ta, cả trong sinh hoạt, trong sản xuất, trong lĩnh vực văn hóa, giải trí, đến các vấn đề chính trị hay lĩnh vực y học,….

Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm kiếm cho mình một việc làm phù hợp với mức thu nhập ổn định bởi tính ứng dụng trong lĩnh vực Điện – điện tử rất lớn. Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử là một trong những mảng lớn phân thành nhiều mảng nhỏ vì thế có thể nói chuyên ngành này có rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên.

Một số nghề nghiệp phổ biến bạn có thể tham khảo sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử

Kỹ sư điện

Sinh viên kỹ thuật điện sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như:

Kỹ sư điện, kỹ thuật viên vận hành và bảo trì, kỹ sư hệ thống điện, kỹ sư điện tử

Kỹ sư nghiên cứu, thiết kế và vận hành thiết bị điện và hệ thống điện tại các tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Kỹ sư thiết kế điện, thiết bị điện, lắp đặt máy, xây lắp điện, v.v, tại các doanh nghiệp tư nhân, nhà nước.

Chuyên viên tư vấn liên quan đến lĩnh vực điện

Nhờ những kiến thức đã được học tại trường lớp, sinh viên ngành này sau khi ra trường có thể trở thành chuyên viên tư vấn trong lĩnh vực điện tại các nhà máy nhiệt điện, thủy điện, điện gió, các doanh nghiệp vốn tư nhân, doanh nghiệp nhà nước, v.v.

Giảng dạy các chuyên ngành kỹ thuật điện

Nếu bạn là một người đam mê, yêu thích chuyên ngành kỹ thuật điện và mong muốn truyền đạt những kiến thức thú vị của ngành học này tới mọi người.

Với nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực điện bạn hoàn toàn có thể theo đuổi con đường trở thành giảng viên tại các cơ sở đào tạo.