CÓ NÊN CHỌN DU HỌC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI CHLB ĐỨC HAY KHÔNG?

Nên chọn ngành điều dưỡng ở CHLB Đức hay không?

      Đức là một trong những cường quốc kinh tế thế giới với mức sống cao và hệ thống an ninh xã hội toàn diện, đã và đang là điểm đến lý tưởng của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Đối với các bạn chỉ có học lực trung bình và không đỗ Đại học ở Việt Nam liệu có cơ hội nào đặt chân đến Đức – đất nước mình mơ ước. Đức được coi như là miền đất hứa cho cuộc sống của nhiều bạn. Chọn nước Châu Âu có tốt hơn nước Châu Á hay không? Có thuận lợi gì hay không? Tương lai sau này có tốt không? Lương có cao không?  Trung tâm Ngôn ngữ và Du học Đức chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn về vấn đề đó!!!

  • Cơ hội nghề nghiệp:

Đức được biết đến là quốc gia thứ hai thế giới về tỉ lệ già hóa dân số. Hiện tại Đức, tỉ lệ người cao tuổi cần chăm sóc lớn nhưng lại thiếu hụt số lượng điều dưỡng viên. Chính vì vậy mà chính phủ Đức đang khuyến khích và có những chính sách thu hút những thanh niên đến từ  những quốc gia trên thế giới yêu thích công việc điều dưỡng làm việc tại CHLB Đức.

Theo thống kê năm 2020 nước Đức có thể thiếu 17000 người chăm sóc trong 3 lĩnh vực: chăm sóc sức khỏe người già, bệnh tật và trẻ em.

Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng, cơ hội việc làm và định cư tại Đức của học viên mở rộng. Học viên sẽ được nhận chứng chỉ điều dưỡng viên có giá trị trên toàn Châu Âu và đồng thời cơ hội làm việc ổn định cùng với mức lương hấp dẫn. Theo luật lao động của Đức, học viên điều dưỡng sau khi tốt nghiệp sẽ được phép xin ở lại lâu dài và không hạn chế về thời gian. Sau một thời gian làm việc ở Đức, học viên có thể làm đơn xin định cư lâu dài tại Đức.

  • Lợi ích của ngành điều dưỡng mang lại:

–      Được học tập và làm việc trong môi trường lành mạnh, trang thiết bị hiện đại.

–      Miễn 100% học phí và các chi phí khác liên quan đến đào tạo nghề tại CHLB Đức

–      Hưởng trợ cấp học nghề từ 800 – 1000 Euro/tháng (tương đương khoảng 21,6 – 27 triệu/1 tháng).

–      Có thể làm thêm ngoài giờ 20 tiếng/tuần với mức thu nhập 5 – 8 Euro/tiếng.

–      Sau khi tốt nghiệp khoá học được ký hợp đồng làm việc từ 03 năm trở lên và được hưởng mức lương và chế độ như người lao động Đức, khoảng 2.300 đến 2.700 Euro/tháng.

–      Theo Luật lao động Đức, cứ sau 05 năm làm việc không gián đoạn thì học viên có quyền xin cư trú dài hạn và được hưởng toàn bộ phúc lợi xã hội như người bản địa.

Du học điều dưỡng Đức đang được nhiều sinh viên Việt quan tâm. Còn bạn thì sao? Hãy để lại ý kiến cho chúng tôi ngay dưới bài viết.

>>>>Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ theo:

TRUNG TÂM NGÔN NGỮ VÀ DU HỌC ĐỨC

Địa chỉ: Tòa A2, Khu Văn Công Mai Dịch, Cầu Giấy, HN

Tel: 02422.16.10.10   Mobile: 0866.51.63.88

Website: http://duhocduc.quoctehanoi.edu.vn/

Email: duhocduchic@gmail.com

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến