Có nên học ngành Chăm sóc Sắc đẹp hay không? Mức lương ngành Chăm sóc Sắc đẹp là bao nhiêu?

Là lĩnh vực gắn liền với nhu cầu làm đẹp của con người, ngành Chăm sóc sắc đẹp đang trên đà phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. 

Có nên học ngành Chăm sóc Sắc đẹp hay không?

Nhu cầu nhân lực cao, thu nhập hấp dẫn là lý do thu hút đông đảo bạn trẻ theo học ngành Chăm sóc Sắc đẹp. Thế nhưng, nhiều người băn khoăn liệu bản thân có phù hợp với ngành này? Để đưa ra lựa chọn đúng đắn bạn cần xem xét qua 2 khía cạnh sau:

 

+ Thứ nhất, sự đam mê

Mọi thành công không tự nhiên mà có. Nó được kết tinh từ quá trình học hỏi, phấn đấu không ngừng. Mà trước tiên, cần xuất phát từ sự đam mê. Bởi đam mê chính là nguồn động lực to lớn để bạn đề ra những mục tiêu. Từ đó, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đó.

+ Thứ hai, tính thực tiễn của ngành học

Cùng với xu thế toàn cầu hóa. Đời sống của con người ngày càng cải thiện. Nếu như trước đây, nhu cầu làm đẹp thường chỉ có nhiều ở giới thượng lưu thì ngày nay, việc làm đẹp đã trở nên phổ biến trong xã hội.

Việt Nam là một trong những nước có ngành Chăm sóc Sắc đẹp đang phát triển. Thế nhưng, tỷ lệ nhân lực được đào tạo bài bản còn rất khan hiếm. Đó là lý do mà ngày càng có nhiều trường, trung tâm đào tạo ngành Chăm sóc Sắc đẹp theo hướng chuyên nghiệp.

Mức lương ngành Chăm sóc Sắc đẹp là bao nhiêu?

Ngành Chăm sóc Sắc đẹp được đánh giá là một trong những top ngành có công việc ổn định và thu nhập cao trong xã hội. Không chỉ vậy, công việc ngành Chăm sóc Sắc đẹp khá nhẹ nhàng, linh hoạt. Bạn có thể làm việc tại:

– Trung tâm thẩm mỹ

– Spa

– Studio

– Công ty cung cấp dịch vụ làm đẹp, mỹ phẩm

– Đơn vị đào tạo ngành Chăm sóc Sắc đẹp

Môi trường làm việc ngành Chăm sóc Sắc đẹp vô cùng đa dạng, năng động. Mức thu nhập cũng tùy thuộc vào từng vị trí mà bạn đảm nhận. Phần lớn phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm mà bạn có.

Thông thường, thu nhập của những người mới tốt nghiệp dao động từ 6 – 8 triệu đồng/ tháng. Khi bạn kinh nghiệm dày dặn con số này có thế tăng gấp đôi, gấp ba. Đặc biệt, nếu bạn có trình độ ngoại ngữ tốt, thu nhập còn cao hơn nữa. Ngoài ra, nguồn thu còn đến từ doanh số bán hàng và tiền tip của khách hàng.

📍📍📍 Tìm hiểu các ngành học và chương trình du học hấp dẫn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội bằng cách, truy cập:
🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):
Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.
☎️☎️ Hotline: 0866 097 689
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến