Có nên học ngành Dược không? Mức lương ngành Dược là bao nhiêu?

Dược là lĩnh vực gắn liền với sức khỏe của con người. Trước tình trạng nguồn nhân lực đang thiếu hụt, ngày càng có nhiều bạn trẻ mong muốn theo đuổi ngành học này. 

Có nên học ngành Dược hay không?

Không ít người băn khoăn rằng liệu bản thân có phù hợp với ngành Dược? Bạn cần xem xét qua 2 khía cạnh sau:

+ Thứ nhất, sự đam mê: Không ai có thể chắc chắn khẳng định mình làm được việc nào đó khi chưa từng thử sức, nỗ lực. Việc học cũng vậy. Trước tiên, cần xuất phát từ sự đam mê. Bởi nó chính là nguồn động lực to lớn để bạn đề ra những mục tiêu. Và phấn đấu hoàn thành mục tiêu đó.

+ Thứ hai, tính thực tiễn của ngành học: Cùng với xu thế toàn cầu hóa. Đời sống của con người ngày càng cải thiện. Nếu như trước đây, nhu cầu sử dụng dược phẩm chỉ xuất hiện khi gặp các vấn đề về sức khỏe. Thì ngày nay, việc sử dụng các loại thuốc bổ, thực phẩm chức năng,… đã trở nên quen thuộc. Không chỉ để chữa trị mà còn để làm đẹp, giữ gìn sắc vóc.

Theo thống kê từ Cục Quản lý Dược quốc gia: Tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện nay chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân số toàn quốc. Chưa bằng 1/3 theo tiêu chuẩn quy định của thế giới. Như vậy, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

Mức lương ngành Dược là bao nhiêu?

Ngành Dược được đánh giá là một trong những top ngành có công việc ổn định và thu nhập cao trong xã hội. Không chỉ vậy, công việc ngành dược cũng rất nhẹ nhàng, linh hoạt. Bạn có thể làm việc tại các hiệu thuốc, trung tâm ý tế, bệnh viện. Hay các viện nghiên cứu, kiểm định dược phẩm; các công ty xuất – nhập khẩu dược, cung cấp dược phẩm,…

Mức lương của dược sĩ cũng phụ thuộc và nhiều yếu tố, như: Môi trường làm việc; năng lực; kinh nghiệm. Thông thường, với những người mới tốt nghiệp thu nhập trung bình khoảng 5 – 7 triệu đồng. Khi bạn đã có nhiều năm trong nghề con số này có thế tăng gấp đôi, gấp 3. Đặc biệt, nếu bạn có trình độ ngoại ngữ tốt, làm việc cho các công ty nước ngoài chắc chắn thu nhập sẽ tăng đáng kể.

Ngoài ra, có rất nhiều cơ hội để nâng cao thu nhập, cũng như phát triển trong ngành dược. Chẳng hạn như, các dịch vụ y tế cộng đồng, chăm sóc sức khỏe cho các hộ gia đình,… Hoặc nếu có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể tự kinh doanh dược phẩm và xây dựng thương hiệu của mình.

Trên đây là những phân tích khách quan và chân thực nhất về ngành Dược. Hi vọng, bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về lĩnh vực này. Đồng thời, tìm được con đường đi đúng đắn cho bản thân.

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến