Nắm trong tay chìa khóa thay đổi thế giới khi học ngành Công nghệ thông tin tại HIC

Không ai có thể phủ nhận, công nghệ thông tin hiện đang “thống trị” nhiều lĩnh vực trong cuộc sống con người. Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh định hướng cho con em theo học ngành này ngay từ khi học cấp 2, cấp 3.

Vì sao bạn nên học ngành Công nghệ thông tin tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội?

Hiểu về công nghệ thông tin sẽ giúp bạn khám phá ra nhiều điều mới lạ trong cuộc sống

Chỉ là những con số, thuật toán nhưng những thứ mà công nghệ thông tin mang lại khiến không ít người phải trầm trồ, ngưỡng mộ. Là ngành học rộng bao gồm nhiều chuyên ngành nhỏ. Từ lập trình, IT, Kỹ thuật máy tính đến khoa học máy tính, công nghệ phần mềm,…

Công nghệ thông tin cho phép bạn thỏa sức sáng tạo “chất riêng”

Hiểu được công nghệ thông tin cho phép bạn hiểu được nhiều khía cạnh khác của công nghệ. Bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo nhiều chủ đề khác nhau. Dám thử thách, dám nghĩ, dám làm là những gì mà một chuyên gia công nghệ thông tin cần phải có.

Sự sáng tạo của bạn càng lớn, tạo ra sản phẩm độc đáo thì bạn càng được đánh giá cao. Và một điều chắc chắn rằng, mức lương bạn nhận được sẽ hoàn toàn xứng đáng với chất xám mà bạn bỏ ra.

Liên tục được tiếp cận với những tri thức mới

Công nghệ thông tin là ngành học không mới nhưng có tốc độ phát triển vô cùng vượt trội. Thêm vào đó, nó lại là cầu nối nhiều lĩnh vực. Bởi vậy, luôn đòi hỏi sự nắm bắt, cập nhật những tri thức mới. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, nhiều kiến thức công nghệ của 1 vài năm thậm chí vài tháng trước có thể trở nên lỗi thời so với thời điểm hiện tại.

Chính vì thế, công nghệ thông tin là ngành học phù hợp với những ai chăm chỉ, thích khám phá, sáng tạo những điều mới mẻ.

Công nghệ thông tin mở ra những cơ hội việc làm đa dạng

Có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp, khi bạn theo học ngành Công nghệ thông tin. Là ngành học có tính ứng dụng cao, do đó những người theo học công nghệ thông tin, có thể nói không bao giờ phải lo thiếu việc. Một số công việc tiêu biểu cần kể đến như: kỹ sư IT, quản trị mạng, lập trình website, tester, bảo mật mạng,…

Không chỉ có số lượng công việc “khổng lồ” mà nghề công nghệ thông tin còn đem đến cho bạn những con số hấp dẫn trong thu nhập. Trung bình mức lương của những người làm trong ngành này dao động từ khoảng 12 – 16 triệu/ tháng đối với nhân viên, ở mức độ quản lý hoặc chuyên gia mức lương lên đến vài chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Những kỹ năng cần thiết khi theo học ngành Công nghệ thông tin

Để trở thành một kỹ sư công nghệ thôn tin thực thụ, bạn không chỉ cần nắm vững các kiến thức chuyên môn. Mà còn phải có khả năng sử dụng các kỹ năng mềm một cách linh hoạt. Dưới đây là một số kỹ năng tiêu biểu:

+ Kỹ năng đánh máy

+ Kỹ năng tư duy – sáng tạo

+ Kỹ năng làm việc nhóm

+ Kỹ năng ngoại ngữ

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến